Print Thứ Sáu, 23/07/2021 15:00 Gốc

Sáng 23/7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan đi kiểm tra cơ sở cách ly tập trung của thành phố tại khách sạn Bảo An (tại huyện An Lão) và khách sạn Công đoàn (tại quận Đồ Sơn).

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND thành phố biểu dương quận Đồ Sơn và lực lượng y tế, công an, quân đội, ngay sau khi nhận được chỉ đạo của thành phố đã đưa khu cách ly tại quận Đồ Sơn vào hoạt động rất nhanh.

Lãnh đạo thành phố kiểm tra tại khách sạn Công đoàn.

Đồng chí nhấn mạnh các điểm cách ly này trước đây đã thực hiện nhiệm vụ tổ chức cách ly y tế tập trung, nhưng đợt dịch lần này có nguy cơ rất cao, các cơ sở cần quan tâm thực hiện tốt hơn trước. Đặc biệt, tình hình hiện nay số lượng người tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội nhiễm bệnh lớn, số người dân Hải Phòng ở các địa phương có dịch di chuyển về quê hương rất đông. Đề nghị các cơ sở cách ly thực hiện bố trí tối đa 2 người/phòng. Thực hiện quy định về xét nghiệm theo chỉ đạo của Sở Y tế lấy mẫu vào ngày thứ 1, 3, 7, 14, hết thời gian cách ly bàn giao cho địa phương tiếp nhận. Nghiêm cấm người thực hiện cách ly đi từ phòng này sang phòng khác tụ tập chơi bài, uống rượu, liên hoan…, khuyến cáo người dân đến thực hiện cách ly hạn chế sử dụng điều hòa, thường xuyên mở cửa sổ thông thoáng. Hàng ngày các cơ sở cách ly phải tổ chức khử khuẩn, bố trí các ca trực, chế độ ăn uống theo quy định. Lực lượng trực chốt nhận bàn giao về điện nước để sau này thanh toán cho khách sạn.

Lãnh đạo thành phố kiểm tra tại khách sạn Bảo An.

Lãnh đạo thành phố ghi nhận sự đồng lòng, hợp tác của các khách sạn trong việc chung tay, góp sức cùng thành phố chống dịch. Đề nghị các khách sạn bố trí lực lượng lễ tân, phục vụ, lưu ý phải tự bảo vệ mình không được để nhiễm bệnh, thường xuyên khử khuẩn, đeo khuẩn trang, sát khuẩn tay, thực hiện nghiêm các hướng dẫn đảm bảo an toàn cho chính bản thân và cộng đồng.

Nhân đây, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các quận, huyện phải tăng cường kiểm tra rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar… thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch.

Hiện nay, tại khách sạn Bảo An (huyện An Lão) có 7 chuyên gia nước ngoài đang thực hiện cách ly y tế, tại khách sạn Công đoàn (quận Đồ Sơn) có 17 trường hợp đang thực hiện cách ly y tế. 17 trường hợp này là những người dân của Hải Phòng đi từ thành phố Hồ Chí Minh về qua chốt kiểm soát dịch liên ngành phía sau trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng nhánh xuống đường 353, quận Dương Kinh, được đưa về cách ly ngay trong đêm 22/7. Trong đó có 1 trường hợp mắc bệnh mãn tính, trong sáng nay sẽ được chuyển về Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 để tiếp tục thực hiện cách ly y tế.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đi kiểm tra cơ sở cách ly tập trung tại một số khách sạn của thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác