Print Thứ Năm, 05/10/2023 15:05 Gốc

Sáng 5/10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường tiếp và làm việc với ông Chris Morley, Tham tán thương mại và đầu tư, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam.

Chào mừng Tham tán thương mại và đầu tư, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đến thăm và làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường thông tin nhanh về tình hình phát triển KT-XH của thành phố. Với vị trí địa lý thuận lợi, Hải Phòng có cả 5 loại hình giao thông, trong đó thế mạnh là cảng biển. Nhờ đó, Hải Phòng có tốc độ phát triển nằm trong tốp đầu cả nước và là điểm sáng thu hút đầu tư nước ngoài. Thành phố hiện có 1 Khu Kinh tế và 14 Khu Công nghiệp. Phó Chủ tịch UBND thành phố mong muốn, Tham tán thương mại và đầu tư, Đại sứ quán Australia là cầu nối thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên trên các lĩnh vực như: Cảng biển, logistics, nông nghiệp công nghệ cao; điện gió, giáo dục. Đặc biệt, mong muốn Australia hỗ trợ Hải Phòng về kinh nghiệm xây dựng, quản lý, vận hành khu phi thuế quan và thương mại tự do; nghiên cứu xây dựng đường bay thẳng từ Hải Phòng đến Australia.

Phó Chủ tịch UBND thành phố tiếp và làm việc với Tham tán thương mại và đầu tư, Đại sứ quán Australia.
Phó Chủ tịch UBND thành phố và Tham tán thương mại và đầu tư, Đại sứ quán Australia trao quà lưu niệm.

Bày tỏ ấn tượng tốt đẹp khi đến thăm và làm việc tại Hải Phòng, cùng sự phát triển KT-XH của thành phố, ông Chris Morley, Tham tán thương mại và đầu tư, Đại sứ quán Australia cho biết đã tới thăm hai trường đại học tại Hải Phòng là Đại học Hàng hải Việt Nam và Đại học Hải Phòng, làm việc về hợp tác đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực logistics. Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã tổ chức một số hội thảo, chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại giữa các doanh nghiệp Australia và doanh nghiệp tại một số tỉnh, thành phố Việt Nam. Thời gian tới, Đại sứ quán Australia cũng mong muốn sẽ tổ chức hội thảo, chương trình tương tự tại Hải Phòng để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Phương Mai

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường tiếp và làm việc với Tham tán thương mại và đầu tư, Đại sứ quán Australia
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác