Print Thứ Năm, 26/10/2023 11:00 Gốc

Sáng 26/10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường tiếp, làm việc với ông Konstantin Dubrovsky, Phó Tham tán kinh tế Đại sứ quán Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Vui mừng chào đón ông Konstantin Dubrovsky, Phó Tham tán kinh tế Đại sứ quán Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường thông tin nhanh một số nét về thành phố. Hải Phòng trong những năm gần đây luôn là điểm sáng trong thu hút đầu tư FDI và là một trong những địa phương nằm trong nhóm có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước. Tính đến tháng 10/2023, trên địa bàn thành phố có trên 890 dự án đầu tư còn hiệu lực với tổng số vốn đầu tư đăng ký đạt gần 30 tỷ USD, trong đó, mới chỉ có 17 dự án FDI của Hoa Kỳ với tổng vốn đầu tư đạt 258 triệu USD. Thành phố có hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, với 5 loại hình giao thông (đường biển, bộ, đường sắt, hàng không, thủy nội địa). Trong đó, hệ thống cảng biển của thành phố lớn nhất khu vực miền Bắc, có thể tiếp nhận tàu trọng tải trên 145.000 tấn và kết nối trực tiếp đến các cảng biển chính ở châu Âu, châu Mỹ. Thành phố hiện có 1 Khu Kinh tế và 14 Khu Công nghiệp và đang tích cực thành lập thêm 15 khu công nghiệp, tập trung xúc tiến và thu hút đầu tư theo hướng phát triển ba trụ cột kinh tế gồm: công nghiệp-công nghệ cao, cảng biển-logistics, du lịch-thương mại. Vừa qua, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã tham gia đoàn công tác của Thủ tướng Chính Phủ tại Hoa Kỳ. Nhân dịp này, UBND thành phố đã ký kết 03 Bản ghi nhớ hợp tác với các đối tác Việt Nam và Hoa Kỳ.

Phó Chủ tịch UBND thành phố mong rằng, chuyến công tác này sẽ làm sâu sắc và thúc đẩy hơn nữa những kết quả đạt được trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND thành phố mong rằng, chuyến công tác này sẽ làm sâu sắc và thúc đẩy hơn nữa những kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn Phó Tham tán kinh tế, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ hỗ trợ: thúc đẩy đầu tư của Hoa Kỳ vào thành phố Hải Phòng tương xứng với tiềm năng cả cả hai bên; mở rộng và nâng cao hợp tác với Hải Phòng trong các lĩnh vực: Đào tạo nhân lực chất lượng cao, logistic bền vững, chuyển đổi số và công nghệ bán dẫn.

Phó Tham tán kinh tế Đại sứ quán Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam cho rằng Hải Phòng có cơ sở hạ tầng phù hợp với điều kiện hợp tác mà các nhà đầu tư Hoa Kỳ tìm kiếm.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố, ông Konstantin Dubrovsky, Phó Tham tán kinh tế Đại sứ quán Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết mục đích của chuyển thăm lần này ngoài chào xã giao Lãnh đạo UBND thành phố còn thông tin về chính sách và các hợp tác đã ký kết giữa Hoa Kỳ-Việt Nam trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Joe Biden và việc hai nước đã nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện. Trên cơ sở đó, tìm hiểu để mở rộng và nâng cao hợp tác với Hải Phòng trong các lĩnh vực: đào tạo nhân lực chất lượng cao, logistic bền vững, chuyển đổi số và công nghệ bán dẫn. Phó Tham tán kinh tế Đại sứ quán Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam cho rằng Hải Phòng có cơ sở hạ tầng phù hợp với điều kiện hợp tác mà các nhà đầu tư Hoa Kỳ tìm kiếm, nhất là cả hai bên đều chung mục tiêu phát triển công nghệ cao mà cụ thể là công nghệ bán dẫn, vấn đề còn thiếu chỉ là nguồn năng lượng tái tạo và ổn định.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường cho biết Hải Phòng tự tin vào cơ sở hạ tầng với các ưu đãi đầu tư vượt trội.

Trả lời cho những băn khoăn của Phó Tham tán kinh tế Đại sứ quán Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường cho biết, hiện nay Hải Phòng đã đón nhận đầu tư của các tập đoàn lớn trên thế giới vì vậy có thể tự tin vào cơ sở hạ tầng với các ưu đãi đầu tư vượt trội. Ngoài ra, được đánh giá có tiềm năng lớn để phát triển năng lượng tái tạo, nhất là điện gió ngoài khơi, Hải Phòng đang xúc tiến để triển khai, khai thác tiềm năng này./.

Phương Mai, Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường tiếp, làm việc với Phó Tham tán kinh tế Đại sứ quán Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác