Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:56

Sáng 01/02, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác của tổ chức JICA Việt Nam về 02 Dự án: Dự án Thoát nước mưa, nước thải và quản lý chất thải rắn Hải Phòng và Dự án nâng cấp Nhà máy nước An Dương.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện của JICA bày tỏ một số quan ngại liên quan đến một số vấn đề như việc miễn giảm thuế, gia hạn hiệp định viện trợ không hoàn lại, phê duyệt hồ sơ mời thầu…


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại buổi làm việc.

Trao đổi với Đoàn công tác, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình gửi lời cảm ơn Đoàn công tác của JICA Việt Nam đã đến làm việc tại Hải Phòng  để hai bên có thể cùng nhau giải quyết các vấn đề còn vướng mắc của 2 dự án này. Phó Chủ tịch Thường trực khẳng định, thành phố Hải Phòng sẽ quyết tâm khắc phục khó khăn để thực hiện đúng những nội dung đã cam kết với JICA.

Liên quan đến Dự án nâng cấp Nhà máy nước An Dương, về việc phê duyệt phê duyệt hồ sơ mời thầu, Phó Chủ tịch đề nghị phía Jica cùng đơn vị tư vấn Nhật Bản nhanh chóng hoàn thành các thủ tục để sở Xây dựng có thể sớm tiến hành thực hiện. Về phê duyệt dự toán Phó Chủ tịch yêu cầu Sở Xây dựng và Công ty TNHH MTV Cấp nước Hải Phòng kiểm tra, sớm hoàn thành và thống nhất hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Đối với Dự án Thoát nước mưa, nước thải và quản lý chất thải rắn, Phó Chủ tịch cho biết, đến thời điểm này dự án cơ bản không thực hiện đúng theo tiến độ đã cam kết, UBND thành phố sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát, làm rõ nguyên nhân, đồng thời kiểm điểm trách nhiệm và đề nghị các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố để thúc đẩy tiến độ của dự án. Liên quan đến gia hạn Hiệp định vay vốn cho Dự án, thành phố Hải Phòng đã có báo cáo với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hải Phòng sẽ bám sát để sớm có ý kiến chỉ đạo. Về vấn đề miễn giảm thuế, Hải Phòng sẽ rà soát lại, tổng hợp báo cáo Chính Phủ và Bộ Tài chính để các cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định. Hải Phòng cam kết thực hiện theo đúng quyết định hiện hành và ưu tiên thực hiện các điều ước quốc tế.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố nhấn mạnh, cả 2 dự án trên đều có một số nội dung vượt khỏi thẩm quyền giải quyết của thành phố và thuộc thẩm quyền của các cơ quan Trung ương. Vì vậy, yêu cầu Văn phòng UBND thành phố chủ trì, phối hợp cùng với Ban Quản lý của 2 dự án này, Sở Kế hoạch & Đầu tư, Sở Tài chính và các đơn vị liên quan khẩn trương xây dựng báo cáo nhanh, làm rõ những vấn đề cần báo cáo với các Bộ, ngành Trung ương, các cơ quan thuộc Quốc hội, nếu cần thiết sẽ báo cáo với Thủ tướng Chính phủ để xem xét giải quyết dứt điểm những vướng mắc liên quan tới 2 dự án này.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cũng bày tỏ hy vọng các bên sẽ cùng quyết tâm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, tạo sự chuyển biến để có thể hoàn thành được mục tiêu đã đề ra trong năm 2018, góp phần thiết thực vào Kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam – Nhật Bản. 

Tô Thành – Cổng Thông tin điện tử thành phố 02/02/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố tiếp và làm việc với Đoàn công tác  của tổ chức JICA Việt Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác