Print Chủ Nhật, 05/05/2019 17:19

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra.

Sau một thời gian cố gắng và phấn đấu, đến nay các hạng mục công trình của dự án đã hoàn thành, góp phần làm thay đổi một cách cơ bản rõ rệt về môi trường sống, cảnh quan khu vực, đồng thời tạo điểm nhấn đô thị tại cửa ngõ của thành phố. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình đã nhấn mạnh phát biểu như vậy tại buổi kiểm tra tiến độ thực hiện và công tác nghiệm thu Dự án chỉnh trang lại sông Tam Bạc (đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc), chiều 5/5. Cùng tham dự làm việc có đại diện lãnh đạo các ngành, đơn vị và địa phương liên quan.

Dự án chỉnh trang lại sông Tam Bạc là dự án lớn của thành phố giao cho UBND quận Hồng Bàng làm Chủ đầu tư, đây là dự án có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, văn minh đô thị được Thành ủy và UBND thành phố quan tâm chỉ đạo, công trình hoàn thành sẽ là cơ sở cho việc tiến tới tổ chức phố đi bộ, tạo ra sức hút trong phát triển du lịch dịch vụ. Theo báo cáo của Ban quản lý dự án, hiện các gói thầu đã thi công đạt trên 90% khối lượng; dự kiến đến 8/5/2019 sẽ hoàn thành xong toàn bộ các hạng mục thi công xây dựng kè dọc đường Tam Bạc, Thế Lữ, tuyến đường Tam Bạc, hạ tầng kỹ thuật đường Thế Lữ…

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực ghi nhận và biểu dương quận Hồng Bàng cùng các đơn vị thi công đã luôn cố gắng nỗ lực để dự án hoàn thành đúng theo tiến độ đề ra, đồng thời gửi lời cảm ơn tới toàn thể bà con nhân dân trong khu vực thời gian qua đã luôn đồng tình ủng hộ bàn giao mặt bằng để phục vụ dự án.

Phó Chủ tịch Thường trực yêu cầu quận Hồng Bàng phối hợp cùng các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, nhà thầu thi công thực hiện hết trách nhiệm chủ đầu tư; rà soát, kiểm tra từng hạng mục công trình, tiếp tục hoàn thiện các công trình bảo đảm tuyệt đối về chất lượng kỹ thuật và mỹ thuật để phục vụ người dân an toàn và hiệu quả.

Phó Chủ tịch cũng đề nghị quận Hồng Bàng chủ động xây dựng kế hoạch đồng bộ để quản lý và khai thác công trình sau khi hoàn thành được hiệu quả. Mặt khác, cần tích cực tuyên truyền vận động người dân giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo trật tự đô thị và trật tự ATGT trên các tuyến đường, hè thuộc dự án.

Trâm Bầu

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án chinh trang lại sông Tam Bạc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác