Print Thứ Ba, 18/05/2021 23:01 Gốc

Chiều 18/5, đồng chí Lê Anh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy An Dương về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện.

Bí thư huyện ủy An Dương Trần Thị Quỳnh Trang phát biểu.

Thời gian qua, việc triển khai công tác bầu cử của huyện An Dương được thực hiện với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, đồng bộ, bảo đảm quy trình, quy định ở tất cả các nội dung. Đến thời điểm này, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã hoàn thành việc niêm yết danh sách chính thức và tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử ở từng đơn vị bầu cử đúng thời gian quy định. Các hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử đối với người ứng cử đại biểu HĐND thành phố và đại biểu HĐND huyện được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến 16 xã, thị trấn. Ủy ban bầu cử huyện đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử bảo đảm hiệu quả, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Công tác tuyên truyền bầu cử được tập trung đẩy mạnh gắn với tuyên truyền phòng, chống dịch. Công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện nghiêm túc.

Phó Chủ tịch UBND huyện Lương Thế Quý báo cáo công tác phòng chống dịch.

Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện đã tập trung triển khai nghiêm túc các nội dung theo chỉ đạo của UBND thành phố. Khẩn trương rà soát, truy vết truy vết nhanh, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca bệnh; chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo hoạt động 2 chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh liên ngành của thành phố tại Quốc lộ 5A và Quốc 17B đặt trên địa bàn huyện; triển khai 06 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các bến phà, đò, các tuyến đường giáp ranh với tỉnh Hải Dương; tái thành lập 134 Tổ công tác phòng, chống dịch tại 134 thôn, tổ dân phố trên địa bàn.

Đồng chí Lê Anh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu tại hội nghị.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân ghi nhận, đánh giá cao tinh thần tích cực chủ động thực hiện các nhiệm vụ cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của huyện An Dương. Đồng chí đề nghị huyện An Dương tiếp tục tập trung cao cho công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ cuộc bầu cử; chủ động rà soát, triển khai các công việc, đảm bảo tiến độ theo luật định. Bên cạnh đó tiếp tục làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền về quyền, nghĩa vụ của cử tri, để cử tri thấy được trách nhiệm, quyền lợi của mình về cuộc bầu cử. Chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất cho cuộc bầu cử; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn công tác bầu cử đúng quy định; nắm chắc tình hình, giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh từ cơ sở; tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đối với công tác phòng chống dịch không được lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của Thành phố và Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch; phát huy vai trò của các tổ công tác phòng, chống dịch bệnh tại các thôn, tổ dân phố; thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế; khoanh vùng, truy vết, kịp thời và hiệu quả các trường hợp có liên quan đến ca nhiễm COVID-19; kiểm soát chặt chẽ người ra, vào địa bàn và chuẩn bị kịch bản chi tiết về bầu cử trong tình hình dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân làm việc về công tác bầu cử và phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện An Dương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác