Print Thứ Hai, 03/06/2024 15:05 Gốc

Ngày 2/6, Đoàn đại biểu thành phố Hải Phòng do Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân là Trưởng đoàn bắt đầu chuyến thăm, làm việc tại Singapore tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố thế giới (WCS) năm 2024 tại Singapore. Cùng đi có Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Trung Hiếu.

WSC là Diễn đàn diễn ra 2 năm một lần, được chính thức khởi động từ 2008 và tới nay đã thu hút sự tham gia của hơn 250 thành phố trên toàn cầu và được ủng hộ bởi các nhà lãnh đạo từ chính phủ, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế và giới học thuật.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân trao đổi với đại biểu dự WCS 2024.

WCS 2024 kéo dài 3 ngày, gồm Hội nghị chính và các sự kiện quan trọng khác như: Diễn đàn Thị trưởng WCS, Hội nghị chuyên đề Lãnh đạo trẻ WCS, Lễ trao giải và Tiệc trao giải Thế giới Lý Quang Diệu, cùng một số cuộc triển lãm. Với các chủ đề khác nhau, đó là: Thành phố vì con người, Thành phố kiên cường và tái tạo, Thành phố thông minh, Tài chính bền vững cho các thành phố và Thành phố tương lai. Mỗi chủ đề bao gồm các phiên họp toàn thể và thảo luận chuyên sâu, các cuộc họp đặc biệt và hội nghị bàn tròn được tổ chức với các đối tác chiến lược để đảm bảo cuộc thảo luận diễn ra phong phú và đa dạng.

Đoàn công tác thành phố tham dự WCS 2024.

Quy tụ đại biểu đến từ 90 thành phố của các nước trên thế giới, tại WCS 2024 các bên sẽ cùng trao đổi kinh nghiệm về những thách thức trong phát triển mà các thành phố đang gặp phải như: biến đổi khí hậu, cách mạng công nghiệp 4.0, kinh tế xanh; vấn đề dân số già, cải tạo môi trường sống… Tham dự Hội nghị, thành phố Hải Phòng mong muốn được tìm hiểu, trao đổi về các vấn đề liên quan đến kinh tế số và đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững, tài chính, quản lý đô thị, cơ sở hạ tầng, kinh nghiệm trong các hoạt động khởi nghiệp…

Tính đến tháng 5/2024, trên địa bàn thành phố có 82 Dự án đầu tư đến từ các nhà đầu tư Singapore với tổng vốn đầu tư 3.216 tỷ USD, trong đó Singapore đã đầu tư tại các KCN, KKT đạt hơn 3 tỷ USD với 63 dự án. Các lĩnh vực đầu tư của nhà đầu tư Singapore tại thành phố tập trung chủ yếu vào lĩnh vực công nghiệp (gần 80%), kinh doanh bất động sản, cơ sở hạ tầng (gần 27%) còn lại là lĩnh vực kho bãi, logistics, thương mại, máy móc, dệt may…/.

Trâm Bầu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố thế giới năm 2024 tại Singapore
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác