Print Thứ Bảy, 26/01/2019 21:20

Sáng 26/10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới về việc thực hiện Dự án Phát triển giao thông đô thị thành phố Hải Phòng. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình chủ trì buổi làm việc

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án, đến nay công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án đạt khoảng 98%. Trong đó: huyện An Dương bàn giao khoảng 97,5%; quận Hải An bàn giao khoảng 97,4%; các quận Lê Chân, Ngô Quyền, Kiến An đã bàn giao 100%. Về thực hiện công tác tái định cư dự án, hiện 14 khu tái định cơ đã cơ bản hoàn thành và đủ điều kiện cấp đất tái định cư cho các hộ dân và Sở Giao thông vận tải cũng đã bàn giao diện tích đất tái định cư cho các địa phương.

Sau khi nghe báo cáo về công tác triển khai dự án và thảo luận cùng Ngân hàng Thế giới, Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Bình ghi nhận và đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới đối với thành phố. Điều đó có ý nghĩa rất lớn đối với thành phố Hải Phòng trong việc giải quyết các vấn đề về đô thị, đặc biệt là giao thông đô thị, khi thành phố đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Phó Chủ tịch Thường trực mong rằng trong thời gian tới, mối quan hệ hợp tác giữa Hải Phòng và Ngân hàng Thế giới sẽ tiếp tục phát triển thông qua dự án giao thông đô thị giai đoạn 2 và các dự án khác trong tương lai. Phó Chủ tịch Thường trực giao Sở Giao thông vận tải làm đối mối, phối hợp cùng các cơ quan của Ngân hàng Thế giới xem xét, đề xuất để Ngân hàng Thế giới và UBND thành phố hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Liên quan đến Dự án Phát triển giao thông đô thị, Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Bình yêu cầu Sở Giao thông vận tải, BQL dự án phối hợp với Văn phòng UBND thành phố chủ động làm việc với các Sở, ngành, địa phương và các cơ quan của Ngân hàng Thế giới rà soát lại dự án một cách cụ thể, xây dựng 2 đường găng về công tác GPMB và nguồn vốn; sau đó tập trung giải quyết các điểm nghẽn và các điểm ưu tiên trong đường găng đó. Đối với những trường hợp đã được áp dụng khung chính sách cao nhất của thành phố, đã được giải quyết dứt điểm các kiến nghị nhưng vẫn không bàn giao mặt bằng thì sẽ áp dụng những biện pháp theo quy định của pháp luật để giải phóng mặt bằng. Đối với các hợp đồng liên quan đến nhà thầu, Sở Giao thông vận tải nghiên cứu, đề xuất các phương án giải quyết cụ thể và báo cáo UBND thành phố.

Về vấn đề nguồn vốn, Phó Chủ tịch Thường trực yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Giao thông vận tải phối hợp với Văn phòng UBND thành phố theo dõi, cùng các cơ quan hữu quan đảm bảo dự án được bố trí vốn. Căn cứ chủ trương chung của thành phố, tập trung ưu tiên nguồn vốn cho các dự án có cam kết quốc tế trong đó có dự án Phát triển giao thông đô thị. Về vấn đề giải quyết khiếu nại của người dân, Phó Chủ tịch Thường trực đề nghị các địa phương, BQL dự án, Sở Giao thông vận tải phối hợp cùng Thanh tra thành phố rà soát lại, giải quyết kịp thời và theo đúng quy định của pháp luật.

Phó Chủ tịch Thường trực đề nghị Văn phòng UBND thành phố tiếp tục theo dõi sát sao Dự án, báo cáo UBND thành phố hàng tuần công tác thực hiện.

Tô Thành – haiphong.gov.vn 26/10/2018 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố làm việc với Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác