Print Thứ Bảy, 26/01/2019 21:20

Chiều 25/10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình kiểm tra việc trồng cây xanh theo Nghị quyết số 05/2018/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân thành phố và tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm. Cùng đi có lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương liên quan.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình trực tiếp đi kiểm tra kết quả sau một thời gian triển khai trồng cây xanh

Qua kiểm tra, đánh giá, Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Bình nhấn mạnh: Chủ trương của Thành ủy, Nghị quyết HĐND thành phố về việc trồng cây xanh, cấp xi măng, lắp bóng đèn chiếu sáng trên địa bàn thành phố là chủ trương lớn, hợp lòng dân, được người dân đồng tình, ủng hộ. Sau hơn 3 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố, với sự ủng hộ của người dân, sự vào cuộc trách nhiệm của các địa phương và các cơ quan hữu quan, những kết quả thu được bước đầu là rất đáng khích lệ. Đến thời điểm này, gần 3.000 cây các loại (phượng, sấu, xà cừ) đã được trồng. Về cơ bản, số cây được trồng đã được chăm sóc và phát triển tốt, đáp ứng mong mỏi của người dân và chính quyền thành phố.

Trong thời gian tới, để chủ trương này tiếp tục phát huy hiệu quả, Phó Chủ tịch Thường trực đề nghị Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các Sở, đơn vị, địa phương liên quan rà soát tổng hợp lại, nếu cần có thể ban hành các quy chế mẫu về trách nhiệm của các đơn vị thực hiện và quy chế về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cho địa phương, tổ chức và các hộ dân; đề nghị Công ty Công viên Cây xanh nghiên cứu cung cấp giống cây phù hợp, bảo đảm các tiêu chuẩn kỹ thuật. Phó Chủ tịch Thường trực đề nghị Sở Xây dựng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan hoàn tất về mặt pháp lý, làm rõ trách nhiệm; rà soát, đánh giá bước đầu việc triển khai sau 3 tháng, cùng rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn nữa việc trồng cây trong giai đoạn còn lại theo đúng chủ trương của Thành ủy, Nghị quyết của HĐND thành phố và mong mỏi của người dân.

Về Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm, sau khi kiểm tra thực địa và nghe báo cáo, Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Bình ghi nhận những cố gắng của chính quyền địa phương, các Sở, ngành, BQL dự án và nhà thầu trong việc phối hợp triển khai dự án; tiến độ đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, để tiến độ được đảm bảo, Phó Chủ tịch Thường trực yêu cầu Văn phòng UBND thành phố phối hợp cùng huyện Thủy Nguyên, BQL dự án và nhà thầu bám sát đường găng tiến độ; xác định cụ thể, chi tiết các điểm phải ưu tiên để giải phóng mặt bằng. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của thành phố, Văn phòng UBND thành phố đôn đốc các Sở, ngành đề xuất, báo cáo UBND thành phố trong tuần tới. 


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình chỉ đạo tại Dự án Khu đô thị mới Bắc sông Cấm

Đối với các kiến nghị của người dân liên quan đến việc GPMB, Phó chủ tịch Thường trực yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc thực hiện các kết luận của Chủ tịch UBND thành phố. Những trường hợp đã áp dụng những khung chế độ chính sách tốt nhất nhưng không chấp hành, thì triển khai những biện pháp cần thiết theo quy định của pháp luật để bảo đảm công tác GPMB. Với những diện tích đất đã bàn giao, BQL dự án và các nhà thầu phải tập trung máy móc, thiết bị, tiến hành thi công và đảm bảo tuyệt đối an toàn, vệ sinh môi trường trong quá trình thi công. Huyện ủy, UBND huyện Thủy Nguyên chỉ đạo các cơ quan chức năng bảo đảm trật tự trị an trong khu vực để công tác thi công được tiến hành thuận lợi.

Tô Thành – haiphong.gov.vn 25/10/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố kiểm tra tiến độ một số dự án
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác