Print Thứ Bảy, 26/01/2019 21:54

Sáng 21/11, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Hải Phòng tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cánh tả Đức do bà Simone Oldenburg, Phó Chủ tịch Đảng Cánh tả Đức, Chủ tịch Đảng Đoàn Cánh tả Đức tại Quốc hội Bang Mecklenburg-Vorpomern làm Trưởng đoàn đến chào xã giao lãnh đạo thành phố. Cùng dự buổi tiếp có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Cao Xuân Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Nguyễn Hữu Doãn, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Phạm Văn Mợi, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng.

Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Hải Phòng vui mừng chào đón bà Simone Oldenburg và các thành các thành viên trong Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Hải Phòng. Đồng chí nhấn mạnh, Việt Nam và CHLB Đức có mối quan hệ ngoại giao từ năm 1975, từ đó đến nay, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển tích cực, sâu rộng, hiệu quả và toàn diện. CHLB Đức là một trong những đối tác quan trọng của Việt Nam ở châu Âu và có mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Tại Hải Phòng, hiện có 5 dự án FDI của CHLB Đức đang hoạt động hiệu quả, đóng góp chung vào sự phát triển của thành phố; thành phố cũng hợp tác với CHLB Đức trên các lĩnh vực y tế, giáo dục – đào tạo, văn hóa, bảo tồn thiên nhiên, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. Hải Phòng với Rostock là hai thành phố Cảng có nhiều điểm tương đồng; mối quan hệ hữu nghị giữa hai thành phố đã được thiết lập và thúc đẩy hợp tác, đặc biệt là trong lĩnh vực quy hoạch và phát triển cảng biển. 


Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa thông tin một số nét về tình hình kinh tế – xã hội của thành phố trong thời gian qua, đặc biệt trong đó có điểm sáng là thành phố đã thu hút được các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư; thành phố đã và đang triển khai nhiều dự án, công trình để phục vụ cho việc xây dựng, phát triển của thành phố. Đồng chí mong thành phố Hải Phòng và thành phố Rostock tiếp tục tăng cường các hoạt động hữu nghị, đoàn kết nhằm củng cố mối quan hệ giữa hai thành phố nói chung và hai đất nước Việt Nam – CHLB Đức nói riêng.


Bà Simone Oldenburg, Phó Chủ tịch Đảng Cánh tả Đức, Chủ tịch Đảng Đoàn Cánh tả Đức tại Quốc hội Bang Mecklenburg-Vorpomern cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố, đồng thời bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển của thành phố trong thời gian qua. Bà Simone Oldenburg vui mừng về những dự án đang hợp tác của CHLB Đức với Việt Nam nói chung và với thành phố Hải Phòng nói riêng được triển khai hiệu quả và tin tưởng mối quan hệ giữa CHLB Đức và Việt Nam nói chung, thành phố Rostock và thành phố Hải Phòng nói riêng sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Hoàng Tùng – haiphong.gov.vn 21/11/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tiếp xã giao Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cánh tả Đức
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác