Print Thứ Sáu, 09/06/2023 10:35 Gốc

Sáng 9/6, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố phối hợp với Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ tổ chức Phiên kết nối cung cầu công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc). Đồng chí Phạm Thị Sen Quỳnh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố chủ trì phiên kết nối cung cầu công nghệ.

Tham dự phiên kết nối có đồng chí Nguyễn Mai Dương, Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ; cùng đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh, thành; các Sở, ngành và các đơn vị liên quan thành phố. Phiên kế nối cung cầu công nghệ được trực tuyến được phát live trên kênh youtube ISC CHANNEL và các nền tảng mạng xã hội khác.

Các đại biểu dự Phiên kết nối cung cầu công nghệ.

Tại phiên kết nối cung cầu công nghệ các tổ chức, doanh nghiệp cung cấp công nghệ đến từ Đài Loan (Trung Quốc) đã giới thiệu và tìm kiếm cơ hội hợp tác, giao thương với các doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực: công nghệ bán dẫn, Internet vạn vật (IoT), công nghệ sinh học, thủy sản, nông nghiệp, thực phẩm, máy nông nghiệp, năng lượng tái tạo, thiết bị, công cụ…

Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Phạm Thị Sen Quỳnh phát biểu tại Phiên kết nối cung cầu công nghệ.

Phát biểu tại Phiên kết nối cung cầu công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc), Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Phạm Thị Sen Quỳnh, nhấn mạnh: Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, chuyển đổi số và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng hiện nay, để đạt được mục tiêu Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố đề ra, nhiệm vụ của ngành Khoa học và công nghệ (KH&CN) Hải Phòng là hết sức nặng nề. Để hoàn thành nhiệm vụ, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của thành phố, việc mở rộng hợp tác, quy tụ, tập hợp lực lượng, tranh thủ sự hỗ trợ nguồn lực của các các cơ tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp nước ngoài để đẩy mạnh và phát triển hoạt động KH&CN của thành phố là hết sức quan trọng và cần thiết.

Sự kiện kết nối cung cầu công nghệ giữa doanh nghiệp Đài Loan và doanh nghiệp Việt Nam là một trong những nội dung trọng tâm trong hoạt động hợp tác quốc tế về KH&CN của Sở KH&CN. Đây cũng là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam và Đài Loan được gặp gỡ, nắm bắt nhu cầu, trao đổi thông tin, tìm hiểu về thiết bị công nghệ và nhu cầu đặt hàng của phía đối tác, tiến tới đàm phán, ký kết hợp đồng mua bán công nghệ, thông qua đó thúc đẩy hoạt động chuyển giao, làm chủ công nghệ tiếp nhận từ ngoài nước vào Hải Phòng.

Một số hình ảnh tại Phiên kết nối cung cầu công nghệ:

Đại diện các Tổ chức, doanh nghiệp tham dự phiên kết nối cung cầu.

Gian hàng của các Doanh nghiệp tại phiên kết nối cung cầu.

Nguyễn Hải

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phiên kết nối cung cầu công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác