Print Thứ Năm, 27/02/2020 10:34 Gốc

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona thành phố Hải Phòng vừa phê duyệt danh sách 36 trường hợp bị áp dụng biện pháp cách ly y tế (Đợt 6).

Trong số 36 trường hợp thực hiện cách ly y tế đợt này, có 35 trường hợp đến từ DaeguGyeongsangbuk (Hàn Quốc), 1 trường hợp đến từ Dongguan (Trung Quốc).

Làm thủ tục tiếp nhận các trường hợp cách ly y tế tại Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Ảnh: Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Địa điểm cách ly: Cơ sở điều trị 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (thuộc xã An Đồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng).

Lý do cách ly: Đi về từ vùng có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona nhập cảnh vào Việt Nam.

Thời gian thực hiện cách ly: 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

Trong thời gian áp dụng quyết định cách ly y tế, các cá nhân được hưởng chế độ ăn, mặc, ở và không được tiếp xúc trực tiếp với người thân hoặc ra khỏi khu vực cách ly trừ các trường hợp phải chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định. Được hưởng các chế độ đối với người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế theo quy định tại Khoản 1, 2, 3 Điều 14 của Nghị định số 101/NĐ-CP ngày 30/9/2010 của Chính phủ.

Việc cách ly tập trung đối với những người có nguy cơ lây nhiễm vi rút Corona là để thực hiện giám sát y tế. Tại Quyết định Đợt 1, danh sách các trường hợp bị áp dụng biện pháp cách ly y tế gồm 311 người; Đợt 2 gồm 120 người; Đợt 3 gồm 29 người; Đợt 4 gồm 12 người; Đợt 5 gồm 46 người (đợt 5 gồm phần lớn người đi từ các vùng có dịch của Hàn Quốc). Những người được cách ly các đợt từ 1 đến 4 (hầu hết là người đến từ các vùng có dịch của Trung Quốc) đều đã hoàn thành và được cấp giấy chứng nhận hết thời gian cách ly.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phê duyệt danh sách 36 trường hợp bị áp dụng biện pháp cách ly y tế (Đợt 6)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác