Print Thứ Ba, 10/03/2020 14:42 Gốc

Ngày 9/3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona thành phố Hải Phòng đã phê duyệt danh sách 262 trường hợp bị áp dụng biện pháp cách ly y tế (Đợt 12).

Trong số 262 trường hợp thực hiện cách ly y tế đợt này, hầu hết là những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 17 và bệnh nhân số 30, hành khách bay trên chuyến bay VN0054, tiếp xúc trực tiếp với hành khách chuyến bay VN0054.

Địa điểm cách ly: Khoa Bệnh Nhiệt đới Cơ sở 1 và Cơ sở điều trị 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp; Trường Quân sự Hải Phòng; Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh thuộc Trường Đại học Hải Phòng.

Lý do cách ly: Đi về từ vùng có dịch Covid-19 nhập cảnh vào Việt Nam, tiếp xúc gần với người có nguy cơ mắc Coid-19.

Thời gian thực hiện cách ly: 14 ngày.

Trong thời gian áp dụng quyết định cách ly y tế, các cá nhân được hưởng chế độ ăn, mặc, ở và không được tiếp xúc trực tiếp với người thân hoặc ra khỏi khu vực cách ly trừ các trường hợp phải chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định. Được hưởng các chế độ đối với người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế theo quy định tại Khoản 1, 2, 3 Điều 14 của Nghị định số 101/NĐ-CP ngày 30/9/2010 của Chính phủ.

*** Trước đó, ngày 6/3/2020, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đã phê duyệt danh sách 16 trường hợp bị áp dụng biện pháp cách ly y tế (Đợt 11). Trong số này có một số người là thuyền viên tàu đi qua Hong Kong (Trung Quốc), một số người đến từ một số tỉnh của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phê duyệt danh sách 262 trường hợp bị áp dụng biện pháp cách ly y tế (Đợt 12)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác