Print Thứ Hai, 03/02/2020 16:03 Gốc

Phê bình Ban Giám hiệu Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (Hải Phòng) đã lơ là trong công tác phòng, chống dịch nCoV; yêu cầu điều chuyển công tác hiệu trưởng do không thực hiện đúng chỉ đạo của UBND thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác phòng, chống dịch.

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, sau khi kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV tại một số trường học và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, sáng 3-2.

Sáng 3-2, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (quận Dương Kinh). Kết quả cho thấy, tại thời điểm kiểm tra, nhà trường vẫn chưa tiến hành dọn dẹp tổng vệ sinh tại khu vực lớp học, bàn ghế chưa được lau chùi, có nhiều bụi bẩn, bề mặt sàn các lớp học trong tình trạng nhếch nhác…

Phê bình, yêu cầu chuyển công tác hiệu trưởng lơ là trong phòng, chống dịch nCoV
Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cùng các ngành kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng phê bình Ban Giám hiệu nhà trường đã lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch, đồng thời yêu cầu nhà trường ngay trong ngày phải thực hiện lau dọn vệ sinh sạch sẽ các lớp học và tiến hành phun thuốc khử trùng theo chỉ đạo của UBND thành phố và ngành Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, giao Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất việc điều động chuyển công tác Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi theo quy định, do không thực hiện đúng chỉ đạo của UBND thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác phòng chống dịch nCoV.

Trước đó, ngày 2-2, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản cho phép học sinh các Trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm GDNN&GDTX và các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo nghỉ học trong ba ngày từ ngày 3-2 đến hết 5-2, để thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên phòng chống dịch bệnh nCoV.

NGÔ QUANG DŨNG

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phê bình, yêu cầu chuyển công tác hiệu trưởng lơ là trong phòng, chống dịch nCoV
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác