Print Chủ Nhật, 14/08/2022 21:00 Gốc

Chiều ngày 14.8, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) tổ chức cuộc họp nghe báo cáo về việc lạm thu tại trường THCS thị trấn Núi Đối, gây bức xúc trong dư luận phụ huynh thời gian qua.

Theo đó, cuộc họp do Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy Nguyễn Văn Tuấn chủ trì cùng với sự tham dự của Phó Chủ tịch huyện, Trưởng phòng Giáo dục, phòng Tài chính kế toán, đại diện thị trấn Núi Đối và Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đối.

Sau khi nghe bà Vũ Thị Thu Hường, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đối báo cáo, cũng như ý kiến của các đại biểu dự họp, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy kết luận: Phê bình Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đối vì đã tổ chức tạm thu một số khoản thu để mua sắm phục vụ trực tiếp cho học sinh khi chưa có hướng dẫn của các cấp và sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.

Yêu cầu Trường THCS thị trấn Núi Đối hoàn trả số tiền đã thu cho phụ huynh học sinh, hoàn thành trong ngày 15.8. Trường chỉ được thực hiện các khoản thu theo quy định sau khi có hướng dẫn của các cấp và có sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.

Huyện cũng giao Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì cùng Phòng Tài chính-Kế hoạch theo dõi, đôn đốc Trường THCS thị trấn Núi Đối hoàn trả số tiền đã thu của phụ huynh học sinh;

Thông báo phê bình Hiệu trưởng Trường THCS Núi Đối.

Kiểm tra, rà soát toàn bộ các khoản thu đầu năm học của trường THCS thị trấn Núi Đối, nếu có sai phạm đề xuất xử lý nghiêm theo quy định; Đồng thời yêu cầu các đơn vị hướng dẫn các trường học trong toàn huyện thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp về các khoản thu trong năm học.

Trước đó, nhiều phụ huynh bức xúc vì phải nộp 2 triệu đồng khi làm thủ tục, hồ sơ cho con vào lớp 6 Trường THCS thị trấn Núi Đối (huyện Kiến Thụy, TP.Hải Phòng) mà không có phiếu thu, không được giải thích nộp khoản tiền gì.

Anh N.M.T (ở thị trấn Núi Đối) cho biết, cuối tháng 7 vừa qua, anh tới trường nộp hồ sơ và làm các thủ tục đăng ký nhập học cho con vào lớp 6. Sau khi hoàn tất hồ sơ, anh được giáo viên Trường THCS Núi Đối đề nghị nộp 2 triệu đồng nhưng không được giải thích nộp khoản tiền gì.

Theo các phụ huynh, do nhà trường thu tiền vào đúng thời điểm tuyển sinh đầu cấp, nên các phụ huynh không dám có ý kiến gì.

Bà Vũ Thị Thu Hường, Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Núi Đối thừa nhận, nhà trường có thu 2 triệu đồng/1 học sinh đầu năm học. Tuy nhiên, theo bà, số tiền này không phải thu học sinh trái tuyến, mà một số phụ huynh nhờ nhà trường mua sách vở, đồng phục, bảo hiểm… Một số phụ huynh không đồng ý nộp tiền này.

Được biết, năm 2022-2023, Trường THCS Núi Đối tuyển 170 học sinh lớp 6, chia thành 4 lớp.

Mai Chi

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phê bình Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đối vì lạm thu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác