Print Thứ Hai, 30/03/2020 17:26 Gốc

Sáng 30/3, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số chốt điểm, đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố.

Tại Ga Hải Phòng, sau khi nghe lãnh đạo đơn vị báo cáo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình biểu dương những việc Ga Hải Phòng đã triển khai. Đồng chí yêu cầu Ga Hải Phòng phải đảm bảo thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải dừng tàu khách Hà Nội – Hải Phòng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình kiểm tra công tác phòng chống dịch.

Đồng chí cũng lưu ý đối với những hành khách đã mua vé thì phải chú ý thực hiện việc hoàn trả cho khách hợp lý, tránh tụ tập đông người; tàu hàng phải đảm bảo tuyệt đối người, phương tiện và hàng  hóa phải được kiểm soát và diệt khuẩn an toàn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình yêu cầu các lực lượng thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch.

Kiểm tra Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, theo báo cáo của đơn vị, hôm nay (ngày 30-3), không có chuyến bay nào đi và đến từ Hải Phòng. Các tuyến bay mà Thủ tướng chưa yêu cầu phải tạm dừng đã được các hãng bay dừng triệt để theo yêu cầu, các tuyến bay khác cũng được giảm tối đa tần suất.

Sau khi nghe báo  cáo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình yêu cầu đơn vị tiếp tục triển khai tổ chức thông báo hướng dẫn, hoàn trả vé của khách được thực hiện một cách nghiêm túc. Bên cạnh đó, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi phải đảm bảo tuyệt đối, không được lơi là việc vệ sinh môi trường, dịch tễ khu vực cảng hàng không.

Đồng thời bảo đảm kiểm tra, rà soát nghiêm ngặt tất cả hành khách đến và đi từ cảng hàng không quốc tế Cát Bi để đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, lưu ý hành khách đến từ sân bay Cần Thơ để tránh những trường hợp hành khách từ Sài Gòn xuống Cần Thơ bay ra Hải Phòng

Lực lượng chức năng kiểm tra, nhắc nhở lái xe thực hiện nghiêm quy định của TP trong phòng chống dịch.

Đồng chí Nguyễn Xuân Bình cùng lực lượng chức năng đã đi kiểm tra đột xuất một số tuyến đường, lưu lượng hành khách trên đường giảm rõ rệt. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP đánh giá các chốt chực của lực lượng chức năng (cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông) đang chốt chặt và thực hiện nhiệm vụ rất nghiêm túc.

Đến thời điểm này chưa thấy hiện tượng xe dù, bến cóc. Trong đó, khi kiểm tra chốt điểm tại nhánh đường dẫn lên cao tốc khu vực quận Dương Kinh, đồng chí Nguyễn Xuân Bình đã biểu dương các lực lượng chức năng đã có trách nhiệm và thực hiện nghiêm túc công việc được giao.

Đồng chí cũng nhấn mạnh các tổ công tác cần tiếp tục duy trì kỷ luật để không để xảy ra tình trạng vi phạm, nếu phát hiện các hiện tượng xe dù, bến cóc thì phải xử lý nghiêm khắc. Các trường hợp xe chạy đến tuyến mà thành phố đã tạm dừng thì kiên quyết dừng và xử lý; đồng thời giám sát, kiểm tra tần xuất xe cũng như lượng hành khách trong xe đúng theo quy định phòng chống dịch.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình nghe báo cáo tình hình lưu lượng phương tiện qua chốt.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại chốt kiểm soát số 2 tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, nhánh xuống QL.10, huyện An Lão (từ sáng ngày 30-3 đến thời điểm kiểm tra, tại chốt đã có 102 phương tiện các loại), Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP biểu dương lực lượng liên ngành đã chốt, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.

Đồng chí Nguyễn Xuân Bình cũng khẳng định trong thời điểm hiện tại, các chốt kiểm soát là cực kỳ quan trọng. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP lưu ý lực lượng chốt trực phải kiểm tra cả đầu ra và đầu vào thành phố; các lực lượng nâng cao tinh thần trách nhiệm, cố gắng vì thành phố, vì cộng đồng làm tốt công việc.

Theo đó, các lực lượng xử lý nghiêm tất cả phương tiện vi phạm quy định của thành phố trong việc phòng chống dịch; kiểm tra chặt chẽ để không một trường hợp nào, phương tiện nào vào thành phố mà không được kiểm tra, trong đó chú ý kiểm tra tần xuất, xe, lượng người trên xe, thân nhiệt…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP phê bình Bí thư, Chủ tịch UBND xã Quang Trung.

Đặc biệt, ngay sau khi nhận được thông tin về việc tại bến đò Sỏi thuộc địa phận xã Quang Trung, huyện An Lão (địa điểm nối liền Hải Phòng và Hải Dương), không chấp hành nghiêm quy định của thành phố, để xảy ra việc chở lượng người rất đông, không bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địa; vi phạm cực kỳ nghiêm trọng quy định của thành phố về việc vận chuyển trong ngày chống dịch; vẫn để tình trạng bán hàng nước diễn ra, sau khi kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình phê bình Bí thư, Chủ tịch UBND xã; yêu cầu UBND huyện An Lão kiểm tra, làm rõ trách nhiệm xử lý, không để tình trạng đó tiếp tục diễn ra, đồng thời làm văn bản báo cáo UBND TP.

MINH PHƯƠNG

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phê bình Bí thư, Chủ tịch UBND xã không thực hiện nghiêm quy định của thành phố về phòng chống dịch Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác