Print Thứ Tư, 08/05/2019 14:04

Bệnh viện Nội tiết Trung ương vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân N.T.N (61 tuổi, trú tại An Dương, Hải Phòng) trong tình trạng đường huyết tăng cao, bí tiểu nhiều ngày, tiểu ra máu cục, thể trạng yếu.

ThS.BS Ngô Văn Bằng, khoa Ngoại chung (Bệnh viện Nội tiết Trung ương) cho biết, khai thác tiền sử trước đó bệnh nhân bị đái tháo đường đã hơn 20 năm, kèm suy tuyến thượng thận do dùng thuốc không rõ nguồn gốc.

Cách đây khoảng 2 năm, bệnh nhân có đi khám do tiểu ra máu và được chỉ định sử dụng thuốc điều trị. Tuy nhiên, từ đó bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm.

Một tháng trước, bệnh nhân thường xuyên tiểu ra máu, thậm chí tiểu có lẫn máu cục kèm đường huyết tăng cao khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược. Quá lo lắng, bệnh nhân đã được người nhà đưa đến Bệnh viện Nội tiết Trung ương để thăm khám và điều trị.

Tại đây, qua quá trình thăm khám và làm các xét nghiệm, bệnh nhân được chẩn đoán bị u bàng quang trên nền bệnh đái tháo đường đã 25 năm, suy yếu thượng thận và cao huyết áp.

Theo Ths.BS Bằng, bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu. Nhưng do tình trạng đường huyết cao lại nhiều bệnh lý phức tạp, nên việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nếu không mổ cấp cứu kịp thời, bệnh nhân sẽ rơi vào tình trạng bí tiểu, bàng quang dồn nhiều máu cục, mất máu và ảnh hưởng tới tính mạng.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ quyết định phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân bằng phương pháp nội soi.

“Ca phẫu thuật thành công, bệnh nhân ổn định, qua cơn nguy kịch. Hiện người bệnh tỉnh, tiếp xúc được, không sốt, bụng mềm, hai thận không to. Tuy nhiên, do đường huyết cao nên bệnh nhân N tiếp tục được chúng tôi theo dõi để phục hồi thể trạng cho hướng điều trị tiếp theo”, BS Bằng nói.

HL
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phẫu thuật nội soi cấp cứu bệnh nhân sốc mất máu do u bàng quang
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác