Print Thứ Hai, 24/07/2023 20:15 Gốc

Chiều 24/7, TS.BS Đỗ Mạnh Thắng, Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp cho biết, các bác sĩ Khoa Ngoại Ung bướu và chăm sóc giảm nhẹ của bệnh viện vừa phẫu thuật cắt bỏ khối u men xương hàm thể lớn và tạo hình phục hồi khuôn mặt thành công cho người bệnh Vũ Thị H., sinh năm 2000, ở phường Bắc Sơn (quận quận Kiến An).

Người bệnh được phát hiện mắc u men xương hàm từ năm 2021, từng trải qua 2 lần phẫu thuật khối u men xương hàm tại bệnh viện ở Hà Nội. Khoảng 2 tháng trở lại đây, khối u trong khoang miệng của người bệnh ở bên trái có dấu hiệu tái phát và phát triển khá nhanh, xâm lấn phá hủy gây biến dạng khuôn mặt, làm hạn chế việc ăn, uống, mở miệng, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống.

Các bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp phẫu thuật cắt khối u men xương hàm cho người bệnh.

Sau khi tiếp nhận người bệnh tới khám và điều trị, các bác sĩ Khoa Ngoại Ung bướu và chăm sóc giảm nhẹ của bệnh viện hội chẩn liên khoa về chuyên môn với các bác sĩ chuyên khoa: Gây mê, Hồi sức, Phẫu thuật sọ não-thần kinh, Răng-hàm-mặt, Mắt, Tai-mũi-họng, Tạo hình và thống nhất chẩn đoán: Người bệnh bị u men xương hàm trên trái tái phát, tăng tiểu cầu, suy mòn. Phương pháp phẫu thuật, gồm: cắt bỏ toàn bộ khối xương hàm trên, sàn hốc mắt trái, mũi xoang, đặt chất liệu “Titan mesh” dựng hình mũi, sàn ổ mắt, xương hàm trên trái-cung gò má trái, lót vạt niêm mạc má che phủ, khâu tạo hình phục hồi nửa mặt trái.

Lãnh đạo Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp và các khoa chuyên môn thăm khám cho người bệnh sau phẫu thuật cắt khối u và tạo hình phục hồi khuôn mặt.

BS. Bùi Văn Quang, Khoa Ngoại ung bướu và chăm sóc giảm nhẹ, người trực tiếp điều trị người bệnh cho biết: “Người bệnh thể trạng gầy yếu mà khối u phát triển quá to, nguy hiểm nên sau khi đánh giá kỹ tình trạng bệnh và hội chẩn, bệnh viện quyết định tiến hành phẫu thuật cắt rộng vùng tổn thương chuyển vạt che phủ cho người bệnh”.

Sau 6 giờ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ khối xương hàm trên, khâu tạo hình phục hồi nửa mặt trái cho người bệnh, ca mổ thành công. Đến nay, người bệnh tỉnh táo, toàn trạng ổn định, đang trong giai đoạn phục hồi chức năng sau mổ để trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường./.

Tin: Việt Hoàng. Ảnh: Bùi Quang

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phẫu thuật cắt bỏ khối u, tạo hình phục hồi thành công khuôn mặt người bệnh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác