Print Thứ Sáu, 27/11/2020 18:30 Gốc

Sáng 27-11, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở NN&PTNT thành phố tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề “Phát triển sản xuất nông sản an toàn, liên kết tiêu thụ sản phẩm gắn với truy suất nguồn gốc”.

Trước yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường, việc xây dựng, phát triển các mối liên kết giữa sản xuất an toàn với tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc là một chủ trương đúng đắn, yêu cầu cấp thiết của ngành nông nghiệp hiện nay nhằm tăng cường sản xuất tập trung, nâng cao chất lượng nông sản, đáp ứng nhu cầu về số lượng, chất lượng của thị trường trong nước và xuất khẩu. Mô hình này giúp tăng giá trị sản phẩm, giảm chi phí về sản xuất, vận chuyển, thời gian sản xuất sản phẩm, nâng cao thu nhập, chất lượng đời sống cho người nông dân…

Quang cảnh diễn đàn.
Chuyên viên cao cấp Kim Văn Tiêu, Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phát biểu khai mạc diễn đàn.

Tuy nhiên, hiện nay nền nông nghiệp Việt Nam chủ yếu vẫn là sản xuất nhỏ lẻ, phân tán chưa đáp ứng được yêu cầu sản xuất hàng hoá quy mô lớn, tập trung đáp ứng tiêu chuẩn của thị trường quốc tế. Thêm vào đó là thị trường nông sản biến động mạnh, có tính bấp bênh cao; hành lang pháp lý đảm bảo liên kết bền vững còn yếu, thiếu cơ chế, chế tài đủ mạnh để triển khai được mô hình tổ chức sản xuất nông nghiệp hàng hoá theo hợp đồng một cách bền vững. Tỷ lệ thành công của những hợp đồng liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản còn thấp….

Đồng chí Bùi Thanh Tùng, Phó giám đốc Sở NN&PTNT thành phố phát biểu chào mừng diễn đàn.

Để hướng đến mục tiêu đảm bảo đủ lương thực cho người dân, xa hơn là đưa Việt Nam trở thành quốc gia xuất khẩu nông sản hàng đầu thế giới, tại diễn đàn các đại biểu là những chuyên gia, nhà quản lý và các doanh nghiệp, hộ nông dân tiêu biểu của 7 tỉnh, thành Đồng bằng Sông Hồng đã cùng nhau đánh giá thực trạng, thảo luận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm thúc đẩy sản xuất gắn với tiêu thụ, nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản gắn với chế biến, xây dựng thương hiệu các nông sản chủ lực để nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững.

KC

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Phát triển sản xuất an toàn, liên kết tiêu thụ sản phẩm gắn với truy xuất nguồn gốc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác