Print Thứ Hai, 27/09/2021 13:55 Gốc

Sáng 27/9, UBND quận Lê Chân tổ chức Hội nghị trực tuyến với UBND các phường sơ kết công tác 9 tháng; triển khai bổ khuyết phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.

Theo báo cáo của UBND quận, 9 tháng đầu năm 2021, phát triển kinh tế quận có tín hiệu tích cực: Sản xuất công nghiệp tăng 6% so với cùng kỳ, thương mại-dịch vụ tăng trên 20% so với cùng kỳ; thu ngân sách tăng 74% so với cùng kỳ, một số sắc thuế đạt kết quả thu cao như phí, lệ phí, lệ phí trước bạ và các khoản thu từ tiền đất. Công tác phòng, chống dịch được triển khai thực hiện một cách chủ động, khẩn trương, quyết liệt, thực hiện tốt công tác khoanh vùng, truy vết thần tốc các đối tượng F1, F2, F3, không để dịch bệnh lây lan ra ngoài cộng đồng. Công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được quan tâm chỉ đạo. Lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng, trật tự đường hè, vệ sinh môi trường tiếp tục được tập trung thực hiện đạt hiệu quả tốt. Đã có nhiều sáng kiến, mô hình liên kết giữa các cấp, các ngành, đoàn thể và Nhân dân trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đường hè, vệ sinh môi trường, xóa quảng cáo rao vặt trái phép và mỹ quan đô thị. Công tác giải phóng mặt bằng được quan tâm, chỉ đạo.

Quang cảnh Hội nghị.

Công tác bảo đảm an sinh xã hội được chỉ đạo thực hiện hiệu quả, các đối tượng chính sách nhận được mức quan tâm hỗ trợ của thành phố và quận bằng và cao hơn những năm trước. Giáo dục và đào tạo tiếp tục duy trì được thành tích đừng đầu thành phố cả về giáo dục đại trà và giáo dục phổ thông. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, kiến nghị của cử tri, không để tồn tại trường hợp đơn thư phức tạp, kéo dài gây bức xúc trong dư luận. Công tác quốc phòng-an ninh được giữ vững, trật tự an toàn được đảm bảo.

Hội nghị được kết nối đến UBND 15 phường.

Về nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021, quận Lê Chân đưa ra 3 nhóm nhiệm vụ chung thực hiện đó là: Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19; tăng cường kỷ cương thu, chi ngân sách, phát triển kinh tế; đẩy mạnh các giải pháp thực hiện hiệu quả Chủ đề năm của thành phố và của quận. Trong đó: tập trung theo dõi, đánh giá của Trung ương, thành phố về tình hình ảnh hưởng của dịch COVID-19 của cả nước, thành phố để chủ động, kịp thời triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch, sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra theo diễn biến tình hình và cấp độ của dịch COVID-19. Tiếp tục triển khai có hiệu quả mô hình “Tổ dân phố an toàn phòng, chống dịch COVID-19” tại các tổ dân phố trên địa bàn quận. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch. Triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo đúng đối tượng, an toàn và đúng kế hoạch đề ra.

Cùng với đó, tăng cường các hoạt động của Ban chỉ đạo chống thất thu ngân sách các cấp nhằm rà soát các khoản nợ đọng thuế, đôn đốc thu nộp kịp thời các khoản nợ có khả năng thanh toán vào ngân sách nhà nước. Tập trung giải ngân vốn đầu tư công theo phân cấp. Triển khai có hiệu quả các mô hình, nhóm liên kết giữa các cấp, các ngành, đoàn thể và địa phương trong việc xử lý triệt để các điểm nóng vi phạm trật tư đường hè trên các tuyến đường. Xử lý triệt để những vi phạm tại các khu vực cổng trường học, bệnh viện, chợ dân sinh, sắp xếp gọn gàng các điểm chợ cóc đảm bảo mỹ quan đô thị, thông thoáng. Tập trung quyết liệt thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án đặc biệt đối với dự án trọng điểm của thành phố Dự án khu tái định cư A51; dự án Hoàng Huy Commerce,… và các mặt bằng đấu giá quyền sử dụng đất lô TM15, Lô N38-5 và các dự án khác.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phát triển kinh tế quận Lê Chân trong 9 tháng đầu năm 2021 có tín hiệu tích cực
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác