Print Thứ Bảy, 26/01/2019 23:15

Chiều 9/1, tại Trung tâm hội nghị thành phố Hải Phòng, Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) tổ chức cuộc họp cấp lãnh đạo lần thứ sáu Sáng kiến Liên minh Vịnh Hạ Long – Cát Bà do cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ tài trợ. Tới dự cuộc họp có các ông Jake Brunner – Quyền trưởng đại diện IUCN Việt Nam, Mai Phan Dũng – Tổng thư ký Ủy ban UNESCO Việt Nam, về phía địa phương có đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng.

Quang cảnh buổi làm việc

Cuộc họp lần này tập trung chủ yếu vào việc thảo luận những khuyến nghị về quản lý du lịch và rác thải tại di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long do nhóm tư vấn đánh giá đề xuất, từ đó nâng cao chất lượng trải nghiệm của khách du lịch và giảm thiểu những tác động của du lịch thông qua hệ thống đặt chỗ tập trung nhằm quản lý sức tải của từng khu vực trong di sản. Một điểm quan trọng được hướng đến là việc xác định ranh giới di sản thiên nhiên thế giới mở rộng bao gồm vịnh Hạ Long và quần đảo Cát Bà sẽ cần phải được thực hiện cùng công tác quản lý và quy hoạch chặt chẽ nhằm đảm bảo không có thêm những tác động gây ảnh hưởng đến cảnh quan của di sản thiên nhiên.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cảm ơn và đánh giá cao những ý tưởng đã triển khai trong khuôn khổ sáng kiến liên minh Vịnh Hạ Long – Cát Bà. Trong bối cảnh thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh đang nỗ lực mở rộng không gian di sản Vịnh Hạ Long – quần đảo Cát Bà trình UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới mới thì sáng kiến liên minh Hạ Long – Cát Bà là chất xúc tác mạnh mẽ thúc đẩy việc bảo tồn, phát huy những giá trị một cách thống nhất, bền vững. Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng khẳng định, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các cơ quan trung ương, tỉnh Quảng Ninh và các tổ chức phi chính phủ đối với quá trình xây dựng hồ sơ di sản thiên nhiên thế giới và nhận được thêm những sáng kiến mới góp phần quản lý di sản trong thời gian tới đạt kết quả tốt nhất.

V.H.N – haiphong.gov.vn 09/01/2019

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phát triển du lịch đồng hành với đảm bảo cảnh quan môi trường
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác