Print Thứ Sáu, 12/07/2019 14:26

Sáng 12/7, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương và đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đồng chủ trì Hội nghị “Phát triển dịch vụ logistics tại Hải Phòng – nâng cao năng lực cạnh tranh và đẩy mạnh liên kết vùng”. Cùng dự có các đồng chí Lê Khắc Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Phạm Văn Mợi, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng; Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng hơn 300 đại biểu đến từ các Bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp trong cả nước.


Lãnh đạo Bộ Công thương và lãnh đạo thành phố Hải Phòng chứng kiến lễ ký kết các thỏa thuận về logistics

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh, trong những năm gần đây, Hải Phòng là điểm sáng của cả nước về phát triển kinh tế, xã hội với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ và bứt phá. Cùng với đó, Hải Phòng cũng hội tụ đầy đủ các yếu tố để phát triển dịch vụ logistics. Đặc biệt, Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhình đến năm 2045 đã xác định: Hải Phòng là thành phố đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa; là động lực phát triển của vùng Bắc Bộ và của cả nước; là trọng điểm dịch vụ logistics.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng phát biểu khai mạc

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trình bày, trao đổi và thảo luận các giải pháp thu hút đầu tư vào phát triển hạ tầng logistics và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo động lực nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả kết nối để đưa Hải Phòng trở thành đầu mối logistics của khu vực; trong đó tập trung những nội dung: các vấn đề cấp thiết trong phát triển dịch vụ logistics ở Việt Nam; tình hình hoạt động, phát triển hệ thống logistics của Hải Phòng, các giải pháp thu hút đầu tư và tháo gỡ khó khăn để đưa Hải Phòng thành đầu mối logistics của khu vực; phát triển dịch vụ logistics Hải Phòng làm đông lực cho phát triển kinh tế vùng; vai trò của Hải Phòng trong liên kết vùng và hỗ trợ các địa phượng về logistics; nâng cao hiệu quả logistics, đẩy mạnh kết nối với các chủ hàng; phát triển dịch vụ cảng và vận tải biển, mở rộng hoạt động dịch vụ logistics….

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh khẳng định, Hải Phòng là động lực và là đầu tàu trong phát triển kinh tế của miền Bắc. Với lưu lượng hàng hoá xuất nhập khẩu lớn nhất phía Bắc, thành phố hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi để trở thành một trung tâm dịch vụ logistics quan trọng của quốc gia. Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng với thiết bị xếp dỡ hiện đại được đưa vào khai thác, cùng hạ tầng giao thông đồng bộ, phù hợp với phương thức vận tải thương mại quốc tế, Hải Phòng sẽ trở thành hậu cứ quan trọng trong chuỗi liên kết và phát triển dịch vụ logistics toàn cầu. Hội nghị giúp Hải Phòng đánh giá, nhận thức đúng vai trò của dịch vụ logistics trong phát triển kinh tế – xã hội của thành phố, nhằm phát huy lợi thế vị trí chiến lược của Hải Phòng, nâng cao vai trò của dịch vụ logistics trong cơ cấu phát triển kinh tế – xã hội, tăng cường kết nối, hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp và tạo ra sự lan toả trong khu vực.

Nguyễn Hải

 

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phát triển dịch vụ logistics tại Hải Phòng: Nâng cao năng lực cạnh tranh và đẩy mạnh liên kết vùng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác