Print Thứ Năm, 20/10/2022 14:40 Gốc

Sáng 20/10, Khu công nghiệp DEEP C phối hợp cùng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng tổ chức hội thảo đầu tư “Kiến tạo tương lai” nhân dịp kỷ niệm 25 thành lập của Khu công nghiệp DEEP C tại Việt Nam. Hội thảo nhằm trao đổi, thông tin đến với các nhà đầu tư về tiềm năng, lợi thế của thành phố Hải Phòng, mở ra nhiều cơ hội hợp tác với các nhà đầu tư trong thời gian tới…

Tham dự hội thảo có đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng; chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên và hơn 400 khách mời từ các cơ quan chính quyền, các hiệp hội thương mại, hiệp hội doanh nghiệp, cùng các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Các đại biểu dự hội thảo.

Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng nêu rõ, Hải Phòng có tiềm năng, vị thế đặc biệt trong thu hút đầu tư. Thời gian qua, thành phố có nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi, hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Năm 2021, Hải Phòng xếp thứ 2 cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và đứng đầu cả nước về chỉ số CCHC.

Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng phát biểu khai mạc hội thảo.

Hải Phòng hiện có 14 KCN đang hoạt động với diện tích hơn 6.100ha và Khu Kinh tế Đình Vũ-Cát Hải có diện tích hơn 22.540ha. Đến nay, thành phố đã thu hút được 947 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 23 tỷ USD. Đáng chú ý, Hải Phòng có nhiều mô hình đầu tư kinh doanh rất thành công mà tổ hợp KCN DEEP C là một trong những điển hình.

Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng khẳng định Hải Phòng sẽ tiêp tục tạo dựng môi trường đầu tư thông thoáng, hấp dẫn để thu hút đầu tư.

Đồng chí Lê Trung Kiên đánh giá cao hiệu quả hoạt động của DEEP C đối với sự phát triển của thành phố và khẳng định thành phố tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư. Hiện nay, thành phố đang nỗ lực hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng; xây dựng các trung tâm logistics;đẩy mạnh chuyển đổi số; giữ vững thứ hạng về PCI và CCHC; đẩy mạnh phát triển các KCN; xây dựng nhà ở công nhân; đào tạo nhân lực chất lượng cao…, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của các nhà đầu tư… Đồng chí Lê Trung Kiên mong muốn các nhà đầu tư tiếp tục đến Hải Phòng đầu tư, để cùng gặt hái thành công và hiệu quả.

Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH First Global Business.

Nhân dịp này, Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án sản xuất màng bọc trong tấm pin quang điện có tổng vốn đầu tư 98 triệu USD do Công ty TNHH First Global Business làm chủ đầu tư. Dự án được Ban Quản lý Khu Kinh tế tiếp nhận và cấp phép trong thời gian ngắn kỷ lục, chỉ có 3 ngày.

Các đại biểu dự hội thảo.

Tại hội thảo, các chuyên gia kinh tế, các nhà đầu tư chia sẻ sự lạc quan và niềm tin về sự phục hồi và trỗi dậy của kinh tế Việt Nam sau đại dịch. Đồng thời đánh giá rất cao vị thế, tiềm năng, môi trường đầu tư, sự cải cách của Hải Phòng, đặc biệt là sự phát triển của bất động sản công nghiệp, đô thị, khẳng định đây là điểm đến đầy hấp dẫn và sẽ lựa chọn Hải Phòng là nơi thực hiện các ý tưởng, các dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

Các đại biểu dự hội thảo.

Theo ông Bruno Jaspaert, Giám đốc điều hành Khu công nghiệp DEEP C, hiện DEEP C có khoảng 1840 ha đất công nghiệp sẵn sàng cho thuê, nhưng nhu cầu thuê đất của nhà đầu tư đã nhanh chóng tăng lên tới 2.000ha. Do đó, DEEP C sẽ tiếp tục mở rộng nhanh chóng để có thể đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư. Đặc biệt, DEEP C sẽ phát triển các KCN theo mô hình KCN sinh thái, thân thiện với môi trường và chú trọng thu hút nhà đầu tư công nghệ cao.

Ông Bruno Jaspaert, Giám đốc điều hành Khu công nghiệp DEEP C tự hào về thành quả 25 hoạt động tại Hải Phòng, Việt Nam.

Với mô hình kết hợp khu công nghiệp chất lượng cao với hạ tầng cảng nội khu và các tiện ích xanh và bền vững, DEEP C được coi là một dự án đầu tư thành công điển hình của châu Âu và Việt Nam. Tổ hợp Khu công nghiệp DEEP C bao gồm 5 khu công nghiệp với diện tích 3.400ha tại Hải Phòng và Quảng Ninh, hai trung tâm công nghiệp và cực tăng trưởng kinh tế của miền Bắc. DEEP C có lợi thế về vị trí địa lý chiến lược, nằm gần cảng nước sâu Lạch Huyện, cảng hàng không quốc tế Cát Bi, và kết nối trực tiếp với hệ thống đường cao tốc đã làm nên xương sống cho hạ tầng miền Bắc. Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, DEEP C đã thu hút được gần 140 dự án với tổng vốn đầu tư 5 tỷ USD./.

Hồng Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phát triển các KCN DEEP C theo hướng KCN sinh thái, công nghệ cao
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác