Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:13

Trong số các doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp của thành phố, Công ty CP Nông nghiệp kỹ thuật cao Hải Phòng được đánh giá thành công nhất sau quá trình cổ phần hóa với vị trí tiên phong lai tạo thành công các giống lúa mới phục vụ thị trường và kinh doanh hiệu quả tốt. Theo Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty CP Nông nghiệp kỹ thuật cao Hải Phòng Phạm Thị Cằng, công ty đạt được kết quả này, một phần nhờ sự đồng hành tin cậy của Agribank chi nhánh thành phố Hải Phòng.

 

Với nguồn vốn vay từ Agribank Hải Phòng, Công ty CP Nông nghiệp kỹ thuật cao Hải Phòng nhiều giống lúa chất lượng cao. Ảnh: Trung Kiên


Bà Phạm Thị Cằng cho biết, từ khi thành lập đến nay, Công ty CP Nông nghiệp kỹ thuật cao Hải Phòng luôn nhận được sự hỗ trợ của Agribank chi nhánh thành phố Hải Phòng, kể cả những lúc khó khăn nhất. Năm 2005, công ty chuyển đổi mô hình hoạt động sang cổ phần hóa với hướng hoạt động kinh doanh là trở thành DN nghiên cứu, phát triển các giống lúa mới để phục vụ thị trường.

 

Thời gian đầu mới chuyển đổi, công ty gặp vô vàn khó khăn từ nguồn vốn, tài sản đến hướng hoạt động. Trong quá trình này, công ty luôn nhận được sự hỗ trợ của Agribank chi nhánh thành phố Hải Phòng. Công ty từng bước khắc phục khó khăn, đưa sản xuất kinh doanh vào ổn định. Đến nay, Công ty CP Nông nghiệp kỹ thuật cao Hải Phòng tự hào là DN nông nghiệp lai tạo thành công nhiều giống lúa mới có bản quyền như Việt Lai 20, Hương Biển 3, HYT100, Nhị Ưu 986 – sắp tới là Việt Lai…, thế hệ gạo ngon và Hương Biển 8 – thế hệ kháng bệnh bạc lá. Trung bình mỗi năm, công ty bán ra thị trường 2000 – 3000 tấn thóc giống, doanh thu từ 45- 50 tỷ đồng/năm. Công ty giải quyết việc làm cho 50 lao động thường xuyên với mức lương trung bình 6 triệu đồng/người/tháng.

 

Khi tạo dựng được thương hiệu, vững vàng vị trí trên thị trường, nhiều ngân hàng tìm đến để mời giao dịch, song Công ty CP nông nghiệp kỹ thuật cao Hải Phòng vẫn lựa chọn Agribank chi nhánh thành phố Hải Phòng để đồng hành. Với công ty, ở Agribank có 4 điều DN trân quý. Đó là, Agribank là một trong các ngân hàng thương mại hiểu về lĩnh vực nông nghiệp nhất. Các cán bộ tín dụng của Agirbank chi nhánh Hải Phòng không ngại khó khăn, luôn cùng cán bộ công ty xuống các cơ sở ở vùng sâu, vùng xa để thẩm định phương án vay vốn. Cán bộ tín dụng Agribank tận tường từng sản phẩm công ty kinh doanh. Nhờ sự tận tâm, hiểu biết của cán bộ tín dụng và sự sâu sát với cơ sở, Agribank chi nhánh thành phố Hải Phòng đồng hành công ty không chỉ những lúc thuận lợi, mà chia sẻ cả những lúc khó khăn nhất. Khi mất mùa, biến động cơ chế thị trường, công ty  đều nhận được sự hỗ trợ của Agribank Hải Phòng thông qua nhiều hình thức như miễn giảm lãi vay, gia hạn trả gốc…Song song với đó, lãi suất vay nông nghiệp, nông thôn của Agribank ưu đãi hơn so với các ngân hàng khác; thời gian cho vay dài hạn. Thông thường, một vụ từ khi gieo cấy đến thu hoạch kéo dài 6 tháng, nhưng Agribank Hải Phòng hỗ trợ công ty vay vốn trong 8 tháng để bảo đảm quay vòng nguồn vốn. Mỗi năm, nguồn vốn ngắn hạn công ty vay tại Agribank chi nhánh thành phố Hải Phòng khoảng 20 tỷ đồng. Sự chia sẻ này góp phần giúp công ty vượt qua nhiều “cơn sóng dữ”. Cho đến nay, trong khi nhiều DN kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp của Hải Phòng sau cổ phần hóa đều chọn lĩnh vực kinh doanh khác hoặc không tiếp tục trụ vững, Công ty CP nông nghiệp kỹ thuật cao Hải Phòng vẫn phát triển bền vững trên thị trường.

 

Ngoài ra, qua nhiều năm làm việc cho thấy, đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Agribank chi nhánh thành phố Hải Phòng thân thiện và trách nhiệm. Trong quá trình vay vốn, có bất kỳ khó khăn hoặc vướng mắc nào, công ty đều nhận được sự quan tâm, giải đáp kịp thời. “Cảm ơn sự sẻ chia, hỗ trợ của Agribank chi nhánh thành phố Hải Phòng trong suốt thời gian qua. Mong rằng, thời gian tới, chi nhánh tiếp tục đồng hành với công ty, có thêm sản phẩm vay ưu đãi về lãi suất, thời gian vay hỗ trợ DN nói chung, công ty nói riêng” –bà Phạm Thị Cằng chia sẻ.

 

Minh Châm – Báo Hải Phòng 03/04/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phát triển bền vững từ nguồn vốn Agribank
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác