Print Chủ Nhật, 05/04/2020 19:08 Gốc

Giữa khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, những tấm lòng ‘nhường cơm sẻ áo’ với bà con nghèo đang lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của người Việt khắp nơi.

Mới đây, một nhóm các bạn trẻ tại quận Lê Chân đã có những nghĩa cử đẹp, san sẻ yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch.

Điểm phát quà miễn phí tại phố Đình Đông

Theo đó, ngay trong sáng ngày 3-4, tại điểm phát quà trên đường Đình Đông, phường Đông Hải, quận Lê Chân hàng trăm phần quà và những nhu yếu phẩm miễn phí  gồm 2 kg gạo và 10 gói mì tôm được phát đi trong niềm vui của những người được hỗ trợ.

Nhiều người có hoàn cảnh khó khăn được nhận gạo và mì tôm

Bạn Nguyễn Thị Hà, Trưởng nhóm phát quà miễn phí tại phố Đình Đông chia sẻ: 15 ngày thành phố thực hiện cách ly toàn xã hội, hoạt động này sẽ được nhóm duy trì liên tục để san sẻ với những mảnh đời khó khăn.

Dự kiến sẽ có 1.000 phần quà gồm gạo và mì tôm sẽ được nhóm bạn trẻ phát miễn phí tới người có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian tới. Khi đến nhận quà, mỗi người dân đều được khuyến cáo đứng giãn cách 2m và đeo khẩu trang để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Một cụ già cẩn thận cất số gạo và mì tôm vừa nhận được

Những phần hỗ trợ tuy không lớn nhưng góp phần chia sẻ bớt khó khăn cho những cá nhân, cho cộng đồng trong thời điểm dịch bệnh Covid đang ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống xã hội hiện nay.

Trên đây chỉ là 1 trong những địa chỉ phát quà miễn phí trên địa bàn thành phố thời gian qua ra. Những nghĩa cử này rất đáng trân trọng và cần được nhân lên trong cộng đồng.

Thái Bình

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Phát miễn phí 1.000 phần quà tới người có hoàn cảnh khó khăn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác