Print Thứ Ba, 18/10/2022 16:15 Gốc

Chiều 18/10, Công an thành phố và Hội Người cao tuổi thành phố phối hợp tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2016-2021.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố; cùng đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố.

Quang cảnh Hội nghị.
Các đại biểu dự Hội nghị.
Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an thành phố phát biểu tại Hội nghị.

Trong giai đoạn qua, Hội Người cao tuổi các cấp đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an cùng cấp trong công tác xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến về phòng, chống tội phạm, đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Các mô hình như: “Tiếng kẻng an ninh“, “Camera an ninh“, “Đi gửi, về báo“, “Vùng trắng không có ma túy“… hoạt động hiệu quả.

Người cao tuổi tiêu biểu thành phố tham dự Hội nghị.

Phát huy tinh thần “Tuổi cao-Gương sáng“, những năm qua Hội Người cao tuổi thành phố luôn tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở để người dân biết, tham gia ý kiến, phối hợp giải quyết tốt những vấn đề về an ninh trật tự, không để phát sinh “điểm nóng” phức tạp.

Công tác phối hợp thu được kết quả tốt trên nhiều lĩnh vực, điển hình như phối hợp tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức của hội viên và Nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và thành phố trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT của đất nước và thành phố trong tình hình mới; tham gia giữ gìn ANTT vào các dịp Lễ, Tết, sự kiện chính trị trọng đại; tích cực nắm tình hình, phòng chống tố giác tội phạm, tham gia hòa giải trong Nhân dân, hóa giải nhiều địa bàn phức tạp, tích cực tham gia bảo đảm ATGT và văn hóa giao thông…

Ông Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả, thành tích đóng góp quan trọng của Hội Người cao tuổi các cấp trong thời gian qua. Để phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò Người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đề nghị Công an thành phố và Hội Người cao tuổi thời gian tới, tích cực phối hợp tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức người dân, cán bộ, hội viên Người cao tuổi về nhiệm vụ bảo vệ ANTQ trong tình hình mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tiếp tục xây dựng lực lượng Công an làm nòng cốt và chỗ dựa vững chắc cho phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tập hợp đoàn kết rộng rãi Người cao tuổi tham gia tổ chức Hội, xây dựng củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao-Gương sáng” góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo Hội Người cao tuổi Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi” cho 5 cá nhân thuộc Công an thành phố.

Các tập thể và cá nhân được biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị.

Nhân dịp này, 14 tập thể và 16 cá nhân thuộc tổ chức Hội và Người cao tuổi tiêu biểu được Giám đốc Công an thành phố tặng Giấy khen; 5 cá nhân thuộc Công an thành phố được Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi“.

Minh Hảo. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phát huy vai trò của Người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác