Print Thứ Năm, 29/07/2021 09:30 Gốc

Trong 7 tháng qua (từ ngày 31/12/2020 đến ngày 15/7/2021), thực hiện các kế hoạch của Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an và chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố, Công an các đơn vị, địa phương đã đồng loạt ra quân thực hiện nhiệm vụ bảo đảm TTATGT, trong đó có chuyên đề về đợt cao điểm về kiểm soát vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ, kéo dài đến hết ngày 31/12/2021.

Nổi bật nhất, trong đợt thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an thành phố về cao điểm bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an các đơn vị, địa phương lấy nhiệm vụ trong tâm là kiểm soát chuyên đề vi phạm nồng độ cồn nhằm phòng ngừa những vụ “lái xe điên” gây tai nạn giao thông. Trong đó, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt đã xây dựng kế hoạch kiểm soát nồng độ cồn đến từng địa bàn, tuyến giao thông; xây dựng hồ sơ đối với các tuyến, khu vực trọng điểm vi phạm lỗi này. Từ đó, đơn vị xây dựng phương án bố trí nhân lực, phương tiện, thời gian thực hiện nhiệm vụ; tổ chức từ 40-45 ca tuần tra kiểm soát với khoảng từ 210-250 lượt CBCS tham gia làm nhiệm vụ tổ chức, hướng dẫn, phân luồng giao thông; kết hợp phát hiện, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về TTATGT, tập trung vào các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn, ùn tắc giao thông; đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn.

Kiểm tra nồng độ cồn.

Kết quả, trong 7 tháng đầu năm 2021, Công an các đơn vị địa phương đã kiểm tra, xử lý 1.199 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với 47 người lái xe ô tô, 1.149 người điều khiển xe mô tô và 3 người điều khiển xe máy điện. CATP đã xử phạt theo lỗi 5,56 tỷ đồng và áp dụng các hình thức phạt phụ như tước giấy phép lái xe, tạm giữ phương tiện có thời hạn theo quy định. Trong đó, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt đóng vai trò chủ công đã xử lý 1.035 trường hợp vi phạm (với 44 người lái xe ô tô và 991 người điều khiển xe mô tô), phạt tiền theo lỗi gần 5 tỷ đồng.

Bắt giữ các thanh thiếu niên mang vũ khí thô sơ, điều khiển xe máy lạng lách đánh võng.

Theo nhận định của Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, tình trạng vi phạm nồng độ cồn diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng dịp cuối năm nên lãnh đạo đơn vị chỉ đạo các đội, trạm tăng cường biện pháp nghiệp vụ kiểm tra, kiểm soát chuyên đề vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ, góp phần tích cực vào việc giảm tai nạn giao thông, đặc biệt những vụ xe tự đâm va, gây hậu quả nghiêm trọng.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phát hiện, xử lý hơn 1.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác