Print Thứ Ba, 21/04/2020 08:30 Gốc

Quý 1 năm 2020, trên địa bàn 7 quận chỉ xảy ra 24 vụ cháy nhỏ, không có thiệt hại nghiêm trọng, lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an quận đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức dập tắt đám cháy bảo đảm an toàn.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an các quận đã tiến hành kiểm tra hướng dẫn công tác phòng cháy, chữa cháy đối. với 1.003 lượt cơ sở, phát hiện xử lý 52 cơ sở vi phạm.

Phòng Cảnh sát PCCC kiểm tra, hướng dẫn tại cơ sở sản xuất trong khu công nghiệp.

Công an các quận đặc biệt chú trọng tới công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức PCCC với nhiều hình thức, phù hợp với nội dung và đối tượng. Công an 7 quận đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức 73 lớp tuyên truyền kiến thức pháp luật về PCCC với các nội dung: Tình hình cháy, nổ trên địa bàn thành phố; những kiến thức cơ bản, những quy định về công tác PCCC được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật; cách sử dụng các thiết bị điện, gas an toàn và những biện pháp phòng ngừa khi gặp phải sự cố; giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện PCCC tại chỗ; động tác cứu người, cách tổ chức thoát nạn trong trường hợp khi có cháy xảy ra và tập huấn công tác tự kiểm tra.

Qua tuyên truyền đã giúp cán bộ, nhân viên các cơ sở, nhất là người đứng đầu nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, tự giác tham gia hoạt động PCCC tại chính cơ quan, gia đình hay khu vực đang sinh sống.

Ngoài ra, tổ chức hướng dẫn cán bộ công nhân viên của cơ sở và người dân tại các khu dân cư trên địa bàn quận thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ để từ đó nắm được quy định xử lý đám cháy, cách thức sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, cách thức thoát nạn khi có cháy, nổ xảy ra.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phát hiện, xử lý 52 cơ sở sai phạm về phòng cháy chữa cháy
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác