Print Thứ Bảy, 12/12/2020 12:30 Gốc

Tổ công tác Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát hiện tàu HP-4687 đang chở khoảng 20.000 lít dầu có chất lượng thấp; thuyền trưởng không xuất trình được các loại hóa đơn, chứng từ.

Lúc 3 giờ 30 phút ngày 12/12, tại khu vực biển Đình Vũ (thành phố Hải Phòng), tổ công tác Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát hiện tàu vỏ sắt mang số hiệu HP-4687 có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng phương tiện để tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện tàu HP-4687 gồm 7 thuyền viên, do ông Nguyễn Văn Luyện (49 tuổi, trú tại xã Thái Dương, huyện Bình Giang, Hải Dương) làm thuyền trưởng, đang chở khoảng 20.000 lít dầu có chất lượng thấp.

Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng không xuất trình được các loại hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số dầu đang chở trên tàu.

Tàu HP-4687 được đưa về cảng tạm giữ để các cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật. (Ảnh: TTXVN).

Theo khai báo của thuyền trưởng, số dầu trên được mua trôi nổi, không có nguồn gốc hợp pháp. Khi tàu đang trên hành trình để tìm mối tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, tạm giữ.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định tạm giữ phương tiện và hàng hóa, dẫn giải tàu về cảng của đơn vị để tiến hành các biện pháp xác minh, điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Thường-Huệ (TTXVN/Vietnam+)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phát hiện tàu vỏ sắt chở 20.000 lít dầu không rõ nguồn gốc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác