Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:56

Công an huyện Thủy Nguyên cho biết, vào 11 giờ 30 ngày 21-4, từ nguồn tin của người dân, Công an huyện phối hợp với Công an xã Kênh Giang phát hiện tại nhà Trần Thị Thu Ngát, ở thôn A2, xã Kênh Giang có gần 10 người đang nghe Nguyễn Hoàng Trung, sinh năm 1992, ở xã Kiến Thiết (huyện Tiên Lãng) truyền giảng kinh Thánh của “Hội thánh Đức chúa Trời”.


Đối tượng Nguyễn Hoàng Trung cùng một số tang vật.

Tại đây, cơ quan chức năng thu giữ nhiều ấn phẩm phục vụ truyền đạo và gần 1 triệu đồng được các tín đồ cho vào phong bì để nộp cho “trưởng nhóm”. Trong số các tang vật thu giữ có hơn 20 lọ nhựa đựng “nước thánh” được Trung mang theo để phát cho các tín đồ uống.

Cơ quan chức năng sau đó yêu cầu Nguyễn Hoàng Trung cùng số người tham gia trong nhóm về trụ sở UBND xã Kênh Giang làm việc. Tại đây, cơ quan công an xác định Nguyễn Hoàng Trung là đệ tử đắc lực của Trần Văn Hùng, sinh năm 1985 ở huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Trung và Hùng là 2 đối tượng tổ chức hoạt động tôn giáo trái pháp luật và bị Công an huyện Thủy Nguyên phát hiện tại xã Hoà Bình vào tháng 12-2017. Hùng và Trung cam kết chấm dứt hoạt động này trên địa bàn. Tuy nhiên, gần đây Trung khai nhận lén lút quay lại, cùng với một đối tượng khác thuê nhà tiếp tục hoạt động.

Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương đấu tranh, làm rõ các hành vi của Nguyễn Hoàng Trung, đồng thời tuyên truyền, vận động người dân nâng cao cảnh giác, không bị lôi kéo theo tà đạo.

Báo Hải Phòng 24/04/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phát hiện, ngăn chặn kịp thời truyền đạo trái phép tại xã Kênh Giang
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác