Print Thứ Sáu, 13/08/2021 23:31 Gốc

Trưa 13/8, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra xác xuất đối với các phương tiện vận tải hàng hóa đã được cấp mã nhận diện QR theo Công văn số 5462 của UBND thành phố về việc kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đối với các phương tiện vận tải trên địa bàn thành phố, các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt số 1, khu vực ga Dụ Nghĩa – quốc lộ 5 (huyện An Dương) phát hiện trường hợp lái xe có biểu hiện sử dụng giấy xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp PCR giả nhằm mục đích “thông chốt” vào thành phố.

Lực lượng chức năng làm việc với lái xe Nguyễn Văn Cường- người có biểu hiện sử dụng giấy xét nghiệm PCR giả.

Theo hồ sơ của Cơ quan Công an, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 13/8, lực lượng liên ngành làm việc tại chốt kiểm soát dịch bệnh liên ngành khu vực ga Dụ Nghĩa yêu cầu dừng xe tải thùng đông lạnh chở thực phẩm tươi sống mang biển kiểm soát 29H-358.82 để làm thủ tục kiểm tra xác xuất. Qua kiểm tra giấy tờ của lái xe Nguyễn Văn Cường, sinh năm 1994, lực lượng chức năng tại chốt phát hiện mã QR của phương tiện xác định không có tên lái xe đăng ký trên “luồng xanh” và kết quả xét nghiệm PCR của lái xe Cường do Bệnh viện 74 Trung ương cấp có dấu hiệu là giả.

Lái xe biển kiểm soát 29H-35.82 sử dụng giấy xét nghiệm COVID-19 giả đến giao hàng tại Hải Phòng.

Theo lời khai ban đầu của lái xe, giấy xét nghiệm này do đồng nghiệp của Cường đưa cho để “thông chốt” dù không đến bệnh viện làm xét nghiệm PCR. Cường đã dùng giấy xét nghiệm này đến giao hàng tại nhiều địa điểm ở Hải Phòng và đến lần này thì bị phát hiện. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Dương đang tiến hành xác minh điều tra làm rõ sự việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

Tin và Ảnh: Minh Minh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phát hiện lái xe có biểu hiện sử dụng giấy xét nghiệm COVID-19 giả tại chốt kiểm soát dịch bệnh liên ngành số 1 tại khu vực ga Dụ Nghĩa – quốc lộ 5 (huyện An Dương)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác