Print Thứ Ba, 26/11/2019 08:24 Gốc

Ngày 18/11/2019, Công an huyện An Lão phát hiện trên trang Facebook cá nhân của tài khoản @nguen.quangduc.5 đăng tải bài viết với nội dung: “Hiện tại nước máy cầu Nguyệt đang rất nguy hiếm. Ai có nước mưa thì nên dùng nước mưa hoặc mua nước bình dùng tạm nhé. Chỉ số các chất hòa tan trong nước rất cao và nguy hiểm. Mong mọi người lưu tâm”. Bài viết này được nhiều tài khoản Facebook khác chia sẻ và bình luận, đa số theo chiều hướng tiêu cực, gây hoang mang dư luận.

Công an huyện An Lão đã khẩn trương phối hợp cùng Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông thành phố Hải Phòng tiến hành rà soát tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để xác định chủ nhân của tài khoản @nguen.quangduc.5. Quá trình rà soát đã xác định được chủ tài khoản Facebook trên là anh Nguyễn Quang Đức, sinh ngày 01/10/1982, đang tạm trú tại thôn Minh Khai, xã Mỹ Đức, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng; là chủ cửa hàng kinh doanh điện máy, máy lọc nước tại địa chỉ tạm trú Tiến hành làm việc, ban đầu anh Nguyễn Quang Đức đã thừa nhận chính anh đã đăng tải nội dung bài viết trên trang Facebook của mình để cảnh báo mọi người qua mạng xã hội.

Ngày 20/11/2019, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng đã mời anh Nguyễn Quang Đức đến trụ sở để làm việc, có sự chứng kiến của Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng và Công ty cổ phần cấp nước Hải Phòng.

Qua làm việc, kết luận: Hành vi đăng tải bài viết của anh Nguyễn Quang Đức đã vi phạm tại điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet trên mạng. Anh Nguyễn Quang Đức đã thừa nhận do hiện đang kinh doanh chữa máy lọc nước nên khi phát hiện nước sinh hoạt có mùi hôi, vị mặn Đức đã sử dụng bút đo chỉ số TDS để thử và phát hiện thấy chỉ số PH nước bất thường nên đã đăng tải bài viết với mục đích để thông tin cho khác biết. Anh Đức đã nhận ra sai phạm của mình và tự nguyện đính chính thông tin, đăng tải bài viết xin lỗi trên trang cá nhân của mình gửi đến các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ việc, đồng thời cam kết không sai phạm.

Hiện vụ việc đang được Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng thụ lý, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phát hiện chủ tài khoản Facebook đăng tải thông gây hoang mang dư luận
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác