Print Thứ Hai, 19/08/2019 07:40

Phát hiện một quả bom dài khoảng 1m, nặng khoảng hơn 100kg dưới lòng sông Tam Bạc, ngay chân cầu mới Tam Bạc phía bên phường Hạ Lý, người dân đã báo Công an phường…

Quả bom được người dân chài lưới phát hiện hiện nằm dưới chân cầu mới Tam Bạc

Do mức nước sông Tam Bạc hạ thấp, người dân chài lưới đã phát hiện quả bom vào chiều ngày 18-8. Đây là loại bom phá hoại còn để lại sau chiến tranh với sức công phá lớn, do nằm dưới lòng sông nên đến nay mới được phát hiện.

22h15 đêm 18-8, cán bộ, chiến sỹ phường Công an phường Hạ Lý vẫn cùng các bảo vệ khu vực trái bom được người dân để lại ven sông Tam Bạc. Lực lượng CAP làm tốt công tác vận động người dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, đồng thời sâu sát nắm tình hình địa bàn quản lý, nên ngay khi phát hiện quả bom người dân đã báo Công an phường. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường Hạ Lý đã báo cáo UBND phường và Công an quận Hồng Bàng; đồng thời triển khai lực lượng đến bảo vệ hiện trường, tránh để xảy ra tình huống ngoài ý muốn. “Khu vực này ngay chân cầu mới Tam Bạc, sát với đường lưu thông nhiều phương tiện từ Hạ Lý qua cầu sang khu vực chợ Sắt vào dải trung tâm thành phố, rất nguy hiểm. Công an phường Hạ Lý đã căng dây cảnh báo nguy hiểm, giải tỏa đám đông gần khu vực có bom, đảm bảo an toàn cho người dân để chờ lực lượng công binh đến xử lý”.

22h15 đêm 18-8, lực lượng Công an phường Hạ Lý vẫn thâu đêm bảo vệ khu vực có trái bom

Nguồn: CATP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bảo đảm an toàn khu vực phát hiện quả bom dưới sông Tam Bạc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác