Print Thứ Ba, 25/07/2023 06:55 Gốc

Thực hiện công tác quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT, tháng 6/2023, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã tiến hành cấp mới 7 Giấy chứng nhận đủ điều kiện ANTT; cấp đổi 2 Giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT, đồng thời thực hiện chế độ hậu kiểm đối với 2 tàu lưu trú. Đáng chú ý, thực hiện kế hoạch kiểm tra định kỳ các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn thành phố, Đội 3 của đơn vị đã tiến hành kiểm tra hành chính đối với 30 cơ sở lưu trú trên địa bàn huyện Cát Hải.

Cũng theo kế hoạch kiểm tra định kỳ các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn thành phố, Đội 3 của đơn vị đã tiến hành kiểm tra hành chính đối với 30 cơ sở lưu trú trên địa bàn huyện Cát Hải. Đồng thời, tổ công tác của đơn vị đã phối hợp với Công an các địa phương tiến hành kiểm tra, phát hiện 3/13 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn các huyện/quận: Thủy Nguyên, Hải An và Ngô Quyền vi phạm quy định về ANTT.

Khách hát có mặt tại quán karaoke Ban Mai, xã Phù Ninh (Thủy Nguyên), cơ sở kinh doanh hoạt động khi chưa đủ điều kiện về ANTT.

Cả 3 cơ sở này tại thời điểm kiểm tra đều đang mở cửa phục vụ khách hát nhưng đại diện các cơ sở kinh doanh không xuất trình được các giấy tờ, thủ tục liên quan đến hoạt động kinh doanh karaoke hoặc xuất trình được bản sao Giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT nhưng đã hết giá trị sử dụng tại thời điểm kiểm tra.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản đối với vi phạm của 3 cơ sở và bàn giao cho Công an địa phương tiếp nhận, xử lý theo quy định. Cũng trong tháng, Công an các quận, huyện trên địa bàn thành phố đã tiến hành kiểm tra 207 lượt cơ sở kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về ANTT. Qua đó, phát hiện 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke và vũ trường vi phạm; đang hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định.

Song song với việc siết chặt công tác kiểm tra hoạt động của các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn thành phố, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH và Công an các địa phương đang tập trung bổ sung hồ sơ, cập nhập dữ liệu các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT phục vụ công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm…

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phát hiện 5 cơ sở karaoke và vũ trường vi phạm quy định về an ninh trật tự
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác