Print Thứ Sáu, 22/07/2022 09:00 Gốc

Thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông từ ngày 20/6 đến 20/9/2022 của Bộ Công an và Công an thành phố. Trong tối 21/7, Đại tá Bùi Trung Thành, Phó Giám đốc Công an thành phố, Phó Trưởng Ban ATGT thành phố đã trực tiếp chỉ đạo các đội nghiệp vụ thuộc Phòng CSGT Đường bộ-Đường sắt và Công an các quận, huyện tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm tại một số tuyến, địa bàn trọng điểm của thành phố. Theo đó, qua quá trình kiểm tra, xử lý đã phát hiện 16 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

Đội CSGT số 1 triển khai lực lượng kiểm tra tại tuyến đường Lê Hồng Phong.
Kiểm tra nồng độ cồn.

Cụ thể, từ 20h ngày 21/7, Đại tá Bùi Trung Thành trực tiếp chỉ đạo Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Đường bộ-Đường sắt tổ chức kiểm tra tình hình vi phạm TTATGT trên tuyến đường Lê Hồng Phong, đoạn thuộc quận Hải An. Đây là tuyến đường có nhiều nhà hàng, quán ăn hoạt động liên tục trong ngày, được xác định là trọng điểm vi phạm về nồng độ, kết quả, đến 23h cùng ngày, Đội CSGT số 1 đã kiểm tra, phát hiện, xử lý 6 trường hợp điều khiển xe ô tô vi phạm về nồng độ cồn, với tổng số tiền phạt là 52 triệu đồng. Ngoài ra áp dụng các hình thức phạt phụ như tạm giữ phương tiện và tước giấy phép lái đối với các trường hợp vi phạm.

Đội CSGT số 2 kiểm tra tại khu vực chân Cầu Rào.

Tại khu vực Cầu Rào, trên tuyến đường Phạm Văn Đồng (tỉnh lộ 353) được xác định là tuyến đường phức tạp về vi phạm TTATGT bởi là tuyến nối khu vực nội thành với Khu du lịch Đồ Sơn, chạy qua địa bàn các quận Dương Kinh, Đồ Sơn nhiều quận. Đội Cảnh sát giao thông số 2 thuộc Phòng CSGT Đường bộ-Đường sắt đã kiểm tra, phát hiện 8 trường hợp người điều khiển xe mô tô vi phạm về nồng độ cồn, đồng thời ra quyết định phạt tiền theo lỗi với tổng số 21,5 triệu đồng và áp dụng hình thức phạt bổ sung là tạm giữ phương tiện, tước giấy phép lái xe đối với người vi phạm theo quy định.

Đội CSGT Công an quận Lê Chân kiểm tra tuyến đường Hoàng Minh Thảo.

Cũng trong đêm 21/7, Đội Cảnh sát giao thông-Trật tự thuộc Công an quận Lê Chân đã tổ chức lượng chốt điểm kiểm tra tình hình chấp hành quy định về TTATGT trên tuyến đường Hoàng Minh Thảo. Qua đó, đơn vị đã phát hiện, xử lý 2 trường hợp người điều khiển xe mô tô vi phạm về nồng độ cồn.

Xử lý các trường hợp vi phạm.

Để kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và tập trung xử lý từ gốc các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ TNGT đường bộ, thời gian tới Công an thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương nghiêm túc thực hiện kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm TTATGT, trong đó trọng tâm là các hành như: vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông đường bộ; vi phạm tốc độ trên đường bộ; vi phạm về “cơi nới” thùng xe và chở hàng quá tải trọng, quá khổ trên đường…

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phát hiện 16 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn trong tối ngày 21/7/2022
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác