Print Thứ Ba, 17/03/2020 11:55 Gốc

Sáng 17.3, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc VIệt Nam tổ chức Lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn chủ trì buổi lễ.

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang cùng đại diện các bộ, ngành, cơ quan, tổ chức và các doanh nghiệp tham dự.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 tại lễ phát động. Ảnh: Hải Nguyễn.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đọc lời kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19.

Những sự ủng hộ này sẽ được kịp thời chuyển đến đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng chống dịch, chữa trị bệnh, những khu vực đang phải cách ly, những trường hợp đang được điều trị bệnh, cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Việt Nam đang đứng trước một thời khắc hết sức quan trọng, đang phải đối mặt với đại dịch COVID-19 có quy mô toàn cầu. Trong hơn 2 tháng qua, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đã đồng tâm, đồng sức tham gia vào chiến dịch phòng chống dịch bệnh COVID-19 với quy mô chưa từng có tiền lệ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ phát động. Ảnh: Hải Nguyễn.

Trong thời gian tới, đại dịch COVID-19 sẽ diễn biến phức tạp, lan rộng hơn, quy ô lớn hơn, sẽ còn nhiều trường hợp tử vong và chắc chắn sẽ tác động sâu hơn tới tất cả các quốc gia trên thế giới.

Ở nước ta, kể từ khi ca nhiễm thứ 17 xuất hiện, Việt Nam chính thức bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến chống COVID-19. Việt Nam đã có 61 ca nhiễm, chữa khỏi 16 ca, chưa có ca nào tử vong. “Kết quả này là nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ ngay từ đầu của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng nhất trí của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Bí thư, của Chính phủ, của Thủ tướng Chính phủ, của Ban chỉ đạo quốc gia, của các cấp, các ngành, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương và sự chung tay giúp sức của mỗi người dân”, Thủ tướng nhận định.

Thủ tướng cho rằng, những kết quả trong công tác phòng chống dịch COVID-19 cho thấy Việt Nam đủ năng lực, nguồn lực, ý chí và kinh nghiệm để kiểm soát dịch bệnh.

Đảng và Nhà nước ta luôn đặt vấn đề sức khỏe của người dân là quan trọng nhất, là ưu tiên hàng đầu trong thực hiện mục tiêu lãnh đạo quản lý kinh tế đất nước”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng biểu dương những nỗ lực, cố gắng của cơ quan trong hệ thống chính trị, của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các thành viên trong Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh, các bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền các cấp, đoàn thể nhân dân; các lực lượng trực tiếp tham gia phòng chống dịch: Y tế, quân đội, công an, tất cả các lực lượng khác của cả hệ thống chính trị; các cá nhân, doanh nghiệp đã tình nguyện đóng góp nguồn lực tài chính, thời gian, sức lực, kinh nghiệm, những sáng kiến thiết thực…

Thủ tướng bày tỏ niềm tin Việt Nam sẽ làm tốt để đẩy lùi đại dịch. Việt Nam sẽ áp dụng mọi biện pháp, mọi sáng kiến để bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân, sớm đưa nhịp sống trở lại bình thường; đồng thời quyết tâm hiện thực hóa các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.

Thủ tướng hoan nghênh lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng thời hoan nghênh, đánh giá cao sự hưởng ứng, chia sẻ, ủng hộ của các mạnh thường quân, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đối với công tác phòng chống dại dịch.

Ủy viên Trung ương Đảng- Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang- trao số tiền 2 tỷ đồng của đoàn viên, các cấp công đoàn cả nước ủng hộ phòng chống dịch COVID-19.

Ngay tại lễ phát động, các tổ chức, các tập đoàn, doanh nghiệp đã ủng hộ số tiền và hiện vật trị giá 235 tỷ đồng. Trong đó, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao số tiền 2 tỷ đồng của đoàn viên, các cấp công đoàn cả nước ủng hộ phòng chống dịch COVID-19.

QUẾ CHI- HẢI NGUYỄN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác