Print Thứ Sáu, 14/01/2022 16:17 Gốc

Sáng 14/01, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Lễ phát động thi tuyển sáng tác mẫu phác thảo và phương án kiến trúc Tượng đài Chiến thắng Cát Bi.

Tượng đài Chiến thắng Cát Bi được quy hoạch xây dựng tại Khu vực Nhà ga T1 của Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi với diện tích khu vực 2,4ha, bao gồm khuôn viên xây dựng tượng đài, hệ thống cây xanh, thảm cỏ, hệ thống chiếu sáng, hệ thống cấp thoát đồng bộ và các công trình phụ trợ khác.

Các đại biểu tham dự Lễ phát động.
Đồng chí Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát động Cuộc thi.

Phát động cuộc thi, đồng chí Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho biết: cuộc thi nhằm lựa chọn mẫu phác thảo và phương án kiến trúc để xây dựng Tượng đài Chiến thắng Cát Bi có ngôn ngữ điêu khắc xuất sắc nhất, thể hiện được sự ca ngợi chiến công oanh liệt, vang dội của quân và dân thành phố Hải Phòng, trận chiến đấu ngày 7/3/1954 và chiến thắng Cát Bi đã góp phần cùng cả nước làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu; khẳng định khát vọng hòa bình của nhân dân thành phố Cảng và sức mạnh của Nhân dân là cội nguồn bảo đảm cho mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam, đồng thời thay cho lời giới thiệu về thành phố Cảng năng động hội nhập và phát triển bền vững đối với du khách ngay khi đặt chân xuống thành phố Hải Phòng, góp phần tăng thêm giá trị, tạo điểm nhấn lịch sử, văn hóa của không gian đô thị Hải Phòng đang mạnh mẽ vươn mình ra biển lớn.

Mỗi hồ sơ dự thi hợp lệ không trúng giải sẽ được Ban Tổ chức hỗ trợ chi phí 20 triệu đồng, 3 tác phẩm được chọn vào Vòng Chung khảo được hỗ trợ 30 triệu đồng để tiếp tục hoàn thiện phương án, tác phẩm đạt giải cao nhất của cuộc thi sẽ được trao tặng 100 triệu đồng.

Sở Văn hóa và Thể thao mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tổ chức, cá nhân, các họa sỹ, các kiến trúc sư, các nhà điêu khắc trong và ngoài nước để cuộc thi được diễn ra thành công tốt đẹp.

Nhà điêu khắc Lưu Danh Thanh phát biểu ý kiến tại Lễ phát động.

Các tác phẩm tham dự gửi về Thường trực Ban Tổ chức thi tuyển “Sáng tác mẫu phác thảo và phương án kiến trúc Tượng đài Chiến thắng Cát Bi”, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố, địa chỉ số 18 Minh Khai – phường Minh Khai – quận Hồng Bàng – thành phố Hải Phòng, điện thoại 0225.3842662/0982070769. Thời gian nhận tác phẩm từ nay đến hết ngày 15/02/2022.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phát động thi tuyển sáng tác mẫu phác thảo và phương án kiến trúc Tượng đài Chiến thắng Cát Bi
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác