Print Thứ Ba, 16/04/2024 10:56 Gốc

Sáng 16/4, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024. Đồng chí Lê Minh Quang, Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị.

Đại biểu tham dự Hội nghị.

Năm 2023, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tiếp tục được duy trì, triển khai tích cực, trên địa bàn thành phố không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể đông người mắc, không có ca tử vong do ngộ độc thực phẩm, không xảy ra sự cố mất an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 diễn ra từ ngày 15/4 – 15/5 trên toàn thành phố với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Mục tiêu của tháng hành động nhằm tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; tăng cường truyền thông quảng bá sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đảm bảo chất lượng, an toàn. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giải quyết kịp thời các sự cố mất an toàn thực phẩm, củng cố niềm tin của người dân, giúp phát triển thị trường trong nước, xuất khẩu. Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Đồng chí Lê Minh Quang, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng phát biểu.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Minh Quang, Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh, để Tháng hành động vì an toàn thực phẩm được triển khai hiệu quả, thực chất, đề nghị các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan triển khai nghiêm túc Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 theo đúng chỉ đạo của Trung ương và thành phố. 100% quận, huyện, xã, phường, thị trấn triển khai tổ chức Lễ phát động, hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm; tập trung nguồn lực thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm; tăng cường công tác truyền thông, thông tin về an toàn thực phẩm tới các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, đặc biệt cơ sở nhỏ lẻ, kinh doanh thức ăn đường phố, cơ sở cung cấp thực phẩm tươi sống, cơ sở thực phẩm có nguy cơ cao. Phát hiện và ngăn chặn kịp thời các biểu hiện vi phạm về an toàn thực phẩm. Kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, công khai các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tập trung cao các giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong các khu công nghiệp và các trường học trên địa bàn thành phố. Đảm bảo an toàn thực phẩm cho các lễ hội, sự kiện, các khu du lịch trên địa bàn. Mục tiêu hạn chế tới mức thấp nhất, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm đông người mắc, ca tử vong do ngộ độc thực phẩm, sự cố về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Toản, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phổ biến Kế hoạch. 

Tại Hội nghị, các đại biểu nghe phổ biến Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024; thảo luận các giải pháp, các cách làm hay, sáng tạo để đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Hồng Nhung

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024: Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác