Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:03

Sáng 29- 3, tại Trung tâm Thương mại Nguyễn Kim, Sở Công Thương Hải Phòng tổ chức phát động hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2018 (ngày 15-3). Tới dự có Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành; Cục trưởng Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) Nguyễn Sinh Nhật Tân; đông đảo doanh nghiệp và người tiêu dùng trên địa bàn thành phố.  

Ngày quyền của người tiêu dùng năm 2018 có chủ đề “Kinh doanh lành mạnh, tiêu dùng bền vững”, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của doanh nghiệp đối với công tác bảo vệ quyền người tiêu dùng, kêu gọi doanh nghiệp thực thi đúng, tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền của người tiêu dùng, cũng vì sự phát triển của doanh nghiệp. Nâng cao trách nhiệm các cơ quan quản lý nhà nước trong tạo lập môi trường kinh doanh bảo đảm sự cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng.

Đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương trao bằng khen tặng Sở Công Thương Hải Phòng


Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó chủ tịch UBND thành phố chứng kiến lễ ký kết giữa các doanh nghiệp.

Lãnh đạo Sở Công Thương khen tặng các doanh nghiệp tham gia buổi lễ Ảnh: Trung Kiên

 

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh  ý thức, trách nhiệm bảo vệ quyền của người tiêu dùng đối với các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp sản xuất, cung cấp hàng hóa dịch vụ, của mỗi thương nhân và của mỗi người tiêu dùng. Đồng chí yêu cầu Sở Công Thương phối hợp các ngành, các đơn vị tăng cường hơn nữa các biện pháp thực thi pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; hạn chế tối đa và ngăn ngừa việc sản xuất, kinh doanh, cung cấp dịch vụ không an toàn cho người tiêu dùng. Các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hãy vì lợi ích lâu dài, nêu cao trách nhiệm với người tiêu dùng. Các tổ chức xã hội, các cơ quan thông tin đại chúng  tham gia mạnh mẽ và góp phần tích cực hơn nữa vào công tác tuyên truyền về quyền và lợi ích của người tiêu dùng, về trách nhiệm của doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và cung ứng dịch vụ. Đồng chí cũng mong mỗi người tiêu dùng  nâng cao hiểu biết,  kiến thức về tiêu dùng, lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ có chất lượng cao, an toàn, tiêu dùng bền vững.   

Tại lễ phát động, hàng chục doanh nghiệp tham gia hưởng ứng và ký cam kết doanh nghiệp sản xuất, cung cấp dịch vụ bảo đảm an toàn, chất lượng vì người tiêu dùng.

(Báo Hải Phòng 30/03/2018)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phát động hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2018: Kinh doanh lành mạnh, tiêu dùng bền vững
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác