Print Thứ Năm, 05/05/2022 11:30 Gốc

Sáng 5/5, Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 5/2022 và phát động hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ VII-năm 2022 trên địa bàn thành phố. Đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, đội ngũ báo cáo viên thành phố được nghe Cục Hậu cần Hải quân và lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao thông tin những nội dung quan trọng về tình hình biển, đảo Việt Nam và kế hoạch triển khai các hoạt động kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa phượng đỏ-Hải Phòng năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đã phát động hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ VII-năm 2022. Giải Búa liềm vàng tiếp tục được tổ chức nhằm đẩy mạnh việc triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố và nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp; tạo niềm tin, khí thế, động lực mới thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, thành phố, cấp ủy các cấp về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Điểm mới của Giải Búa liềm vàng lần này là không giới hạn đối tượng tham gia dự thi; đa dạng các loại hình báo chí viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Để đạt được mục đích, yêu cầu và đạt kết quả cao, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị các cơ quan, địa phương, nhất là các cơ quan báo chí thành phố, Hội nhà báo thành phố bám sát kế hoạch hưởng ứng Giải của Trung ương và Cuộc thi của thành phố, vận động cán bộ, biên tập viên, phóng viên, người làm báo trên địa bàn thành phố làm nòng cốt, tích cực tham gia, ngành tuyên giáo thành phố kịp thời tham mưu cấp ủy, phối hợp chỉ đạo và tuyên truyền rộng rãi để cán bộ, đảng viên và nhân dân chủ động tham gia viết bài về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tham gia Giải báo chí Búa liềm vàng lần thứ VII đảm bảo lan tỏa, hiệu quả góp phần tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn đảng bộ và các tầng lớp Nhân dân thành phố. Cùng với đó, tiếp tục tuyên truyền, vận động tham gia, hưởng ứng Cuộc thi “Biển, đảo Việt Nam; Hải Phòng vươn ra biển lớn”.

Đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu tại Hội nghị.

Về định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị quan tâm một số nhiệm vụ như: Bám sát các nội dung do Cục Hậu cần Hải quân và lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao đã cung cấp để thông tin kịp thời đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Về kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2022) và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2022, tập trung tuyên truyền nội dung hoạt động Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2022, nhất là Chương trình biểu diễn nghệ thuật Đêm hội “Hải Phòng-Điểm đến thành công”. Trong đó, nêu bật chủ đề Lễ hội, khẳng định thành phố Hải Phòng với chính quyền kiến tạo phát triển và sự đột phá toàn diện trên các lĩnh vực, môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch trong đầu tư kinh doanh, ổn định về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, đã thực sự là điểm đến thành công cho các nhà đầu tư; khẳng định năng lực cạnh tranh của thành phố. Đồng thời, tuyên truyền những kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội thành phố tháng 4 và quý I/2022. Tuyên truyền các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể của chương trình phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ và chủ trương từng bước “bình thường hóa” với dịch Covid-19; tiếp tục tuyên truyền để Nhân dân hiểu rõ, hiểu đúng về tác dụng của việc tiêm phòng vắc xin phòng, chống Covid-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phát động hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ VII-năm 2022 trên địa bàn thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác