Print Thứ Năm, 07/03/2019 10:57

Sáng 07/03, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị phát động Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển”. Đây là Giải báo chí được tổ chức hàng năm. Năm 2019 là năm đầu tiên Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” được tổ chức với chủ đề: Tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị Quyết của Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV.

Ông Lê Văn Kiên – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó trưởng Ban tổ chức Giải công bố Quyết định thành lập Giải và thông báo Thể lệ Giải 

Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” được tổ chức với mục đích Tăng cường công tác thông tin về thành tựu nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố; Nâng cao nhận thức và tạo sự đồng thuận của người dân và doanh nghiệp trong việc thực thi chính sách, pháp luật; thực hiện chức năng giám sát, phản biện xã hội đối với các hoạt động các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn thành phố; Tăng cường sự tham gia của các cơ quan thông tấn báo chí trong việc tuyên truyền, phổ biến thông tin tới người dân, đồng thời tiếp nhận thông tin phản hồi từ các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp đối với các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và thành phố; Ghi nhận, tôn vinh, tuyên dương, khen thưởng tác giả, tác phẩm báo chí đạt chất lượng cao, nội dung và hình thức hấp dẫn, mang lại hiệu quả xã hội, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển thành phố; đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp xây dựng và phát triển thành phố.

Ông Nguyễn Ngọc Phúc – Phó Tổng biên tập báo An ninh Hải Phòng phát biểu hưởng ứng Giải

 Năm 2019 Giải được tổ chức với chủ đề: Tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị Quyết của Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV nhằm đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Nghị Quyết của Đại hội Đảng thành phố lần thứ XV và việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Khẳng định kết quả nổi bật trong chỉ đạo, lãnh đạo và tổ chức thực hiện những chủ trương, biện pháp phát triển kinh tế – xã hội của Đảng bộ và chính quyền thành phố Hải Phòng; những thành tựu về phát triển kinh tế – xã hội Hải Phòng đạt được như: công nghiệp, dịch vụ; nông nghiệp và phát triển nông thôn; thu hút đầu tư nước ngoài; thu ngân sách và huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển; quản lý, phát triển đô thị và xây dựng kết cấu hạ tầng; các lĩnh vực văn hóa – xã hội, an sinh; quốc phòng an ninh…; Quảng bá hình ảnh thành phố Hải Phòng tới bạn bè quốc tế  nhằm thu hút đầu tư, thu hút khách du lịch… góp phần phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Hải Phòng

Ông Hoàng Thiềng – Thường trực Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng, đại diện Hội đồng giám khảo phát biểu tại Hội nghị 

 Đối tượng tham dự Giải báo chí là công dân Việt Nam có tác phẩm báo chí được đăng, phát trên các phương tiện truyền thông do cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động báo chí và phù hợp với Thể lệ Giải. Tác giả dự giải không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí và các luật khác hiện hành.

Ông Lương Hải Âu – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban Tổ chức Giải phát biểu tại Hội nghị

Các tác phẩm báo chí tham dự xét trao giải là những tác phẩm được đăng, phát từ ngày 30/5/2018 đến 30/5/2019. Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 07/3/2019 đến ngày 31/5/2019 (theo dấu bưu điện). Hội đồng chấm giải sẽ xem xét, đánh giá để chọn ra tác phẩm báo chí xuất sắc, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quy định trong Thể lệ để xét trao Giải. Vòng sơ khảo tiến hành từ tháng 01/6 đến 8/6/2019, vòng chung khảo tiến hành từ ngày 09/6 đến 12/6/2019. Hội nghị tổng kết, công bố và trao giải dự kiến ngày 15/6/2019 nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6.

Cơ cấu giải thưởng năm 2019 bao gốm 01 giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba và 10 Giải Khuyến khích. Các tác giải, tác phẩm đoạt giải được tặng thưởng như sau: 01 Giải Nhất: 50.000.000 đồng và Giấy chứng nhận; 02 Giải Nhì: Mỗi giải 20.000.000 đồng và Giấy chứng nhận; 03 Giải Ba: Mỗi giải 10.000.000 đồng và Giấy chứng nhận; 10 Giải Khuyến khích: Mỗi giải 2.000.000 đồng và Giấy chứng nhận

Tác phẩm dự Giải báo chí tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV xin được gửi về Phòng Thông tin – Báo chí – Xuất bản, Sở Thông tin và Truyền thông (Số 62 Võ Thị Sáu, Ngô Quyền, Hải Phòng; Điện thoại: 0225.3640073; 0931.580079, Email: lethihoaiphuong@haiphong.gov.vn).

Mọi chi tiết liên quan đến Giải báo chí tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV sẽ được đăng tải và cập nhật thường xuyên trên Cổng Thông tin Sở Thông tin và Truyền thông (http://sotttt.haiphong.gov.vn) và Cổng Tin tức thành phố Hải Phòng (https://thanhphohaiphong.gov.vn) chuyên mục Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển”.

PV

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phát động Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” với chủ đề “Tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị Quyết của Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác