Phát động Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ IV với chủ đề Chuyển đổi số – động lực phát triển kinh tế, xã hội bền vững

Sáng 17/3, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố tổ chức Hội nghị phát động Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ IV với chủ đề Chuyển đổi số – động lực phát triển kinh tế, xã hội bền vững.

Năm 2022, thành phố Hải Phòng lựa chọn Chủ đề năm “Đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị – Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu – Thực hiện chuyển đổi số”. Trên cơ sở đó, Sở Thông tin và Truyền thông đã phát động Giải Báo chí với chủ đề Chuyển đổi số – động lực phát triển kinh tế, xã hội bền vững nhằm cổ vũ, khích lệ các nhà báo, phóng viên viết, sáng tác các tác phẩm báo chí và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội về quyết tâm của cả hệ thống chính trị thành phố thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI và Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị; Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết của Quốc hội và Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2021-2025; Nghị quyết của HĐND thành phố khóa XV về phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2022; Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 26/10/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về Chuyển đổi số thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030…. nhằm tạo sự đồng thuận của người dân và doanh nghiệp trong việc thực thi chính sách, pháp luật; thực hiện chức năng giám sát, phản biện xã hội đối với các hoạt động các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn thành phố; phản ánh sinh động mọi mặt đời sống kinh tế-xã hội, hoạt động của hệ thống chính trị thành phố, động viên các tầng lớp nhân dân ra sức thi đua lao động sản xuất, công tác và học tập bảo đảm hoàn thành thắng lợi các chương trình kinh tế-xã hội của thành phố.

Quang cảnh Lễ phát động Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ IV.
Ông Nguyễn Anh Tú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo phát biểu tại Lễ phát động.
Ông Lê Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Lễ phát động.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, các tác phẩm báo chí tham dự xét trao giải là những tác phẩm được đăng, phát tính từ ngày 01/1/2022 đến ngày 30/11/2022. Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 30/11/2022 (theo dấu bưu điện). Hội đồng chấm giải xem xét, đánh giá để chọn ra tác phẩm báo chí xuất sắc, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quy định trong Thể lệ để xét trao Giải.

Vòng sơ khảo tiến hành từ ngày 05/12/2022 đến ngày 10/12/2022; Vòng chung khảo tiến hành từ ngày 10/12/2022 đến ngày 15/12/2022; Hội nghị tổng kết, công bố và trao giải dự kiến ngày 20/12/2022.

Cơ cấu giải thưởng năm 2022 gồm 19 Giải, cụ thể: 02 Giải A, 03 Giải B, 04 Giải C và 10 Giải Khuyến khích. Các tác giải, tác phẩm đoạt giải được tặng thưởng như sau: 02 Giải A: 20.000.000 đồng và Giấy chứng nhận; 03 Giải B: Mỗi giải 10.000.000 đồng và Giấy chứng nhận; 04 Giải C: Mỗi giải 5.000.000 đồng và Giấy chứng nhận; 10 Giải Khuyến khích: Mỗi giải 2.000.000 đồng và Giấy chứng nhận.

Trâm Bầu

Nguồn tin: haiphong.gov.vn

Tin khác

Trạm Cảnh sát giao thông An Hưng kịp thời xử lý ô tô khách chở quá 47 người

Khoảng 20h00' ngày 27/4/2024, nhận được phản ánh ôtô khách BKS: 23F-000.55 tuyến Hải Phòng…

28/04/2024

Tài xế xe Limousine đánh võng trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng bị tước giấy phép lái xe

Đánh võng, lạng lách gây nguy hiểm trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, tài xế…

28/04/2024

Triệt xóa đường dây truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, khiêu dâm quy mô lớn

Đường dây truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy trên mạng internet đã phát tán…

28/04/2024

Ban Chuyên đề An ninh Hải Phòng: Thăm, dâng hương tưởng niệm tại gia đình cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024)…

27/04/2024

Nắng nóng gay gắt trên cả nước kéo dài đến ngày 30/4

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nắng nóng và nắng…

27/04/2024

Tuyển sinh 2024: Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến

Từ ngày 2/5 đến 17 giờ ngày 10/5, thí sinh đang học lớp 12 chính…

27/04/2024

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More