Print Thứ Sáu, 26/03/2021 13:36 Gốc

Sáng 26/3, tại Sở Thông tin và Truyền thông đã diễn ra Hội nghị phát động Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ III với chủ đề: Hải Phòng – Vươn ra biển lớn. Tới dự buổi Phát động có các đồng chí: Đào Văn Hoàn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Lương Hải Âu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Trần Quang Trung, Phó Giám đốc Sở Nội Vụ; Nguyễn Trí Tín, Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố; Nguyễn Anh Tú, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo thành phố; Phạm Việt Anh, Phó Chủ tịch UBND quận Lê Chân cùng các đồng chí đại biểu đại diện cho Văn phòng Thành ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Văn phòng UBND thành phố, Văn phòng HĐND thành phố, ủy ban nhân dân các quận, huyện… Sự kiện cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo phóng viên báo chí Trung ương và địa phương tới dự và đưa tin.

Đồng chí, Lương Hải Âu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc Hội nghị

Năm 2021, tiếp nối thành công của Giải báo chí, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục tổ chức Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ III và lựa chọn chủ đề: Hải Phòng – Vươn ra biển lớn nhằm cổ vũ, khích lệ các nhà báo, phóng viên viết, sáng tác các tác phẩm báo chí và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội về quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố phấn đấu đưa Hải Phòng phát triển toàn diện, là thành phố công nghiệp theo hướng hiện đại; trọng điểm phát triển kinh tế biển, trung tâm du lịch quốc tế theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI; Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; tuyên truyền chủ đề năm và các công trình, dự án trọng điểm được triển khai trong năm 2021 để tạo sự đồng thuận của người dân và doanh nghiệp trong việc thực thi chính sách, pháp luật; thực hiện chức năng giám sát, phản biện xã hội đối với các hoạt động các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn thành phố; phản ánh sinh động mọi mặt đời sống kinh tế – xã hội, hoạt động của hệ thống chính trị thành phố, động viên các tầng lớp nhân dân ra sức thi đua lao động sản xuất, công tác và học tập bảo đảm hoàn thành thắng lợi các chương trình kinh tế – xã hội của thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị phát động Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ III với chủ đề “Hải Phòng – Vươn ra biển lớn”

Các tác phẩm báo chí tham dự xét trao giải là những tác phẩm được đăng, phát từ ngày 01/11/2020 đến ngày 01/11/2021. Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 05/11/2021 (theo dấu bưu điện). Hội đồng chấm giải xem xét, đánh giá để chọn ra tác phẩm báo chí xuất sắc, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quy định trong Thể lệ để xét trao Giải. Vòng sơ khảo tiến hành từ ngày 10/11/2021 đến ngày 15/11/2021, vòng chung khảo tiến hành từ ngày 16/11/2021 đến ngày 20/11/2020. Hội nghị tổng kết, công bố và trao giải dự kiến ngày 10/12/2021.

Cơ cấu giải thưởng năm 2021 gồm 19 Giải, cụ thể: 02 Giải A, 03 Giải B, 04 Giải C và 10 Giải Khuyến khích. Các tác giải, tác phẩm đoạt giải được tặng thưởng như sau: 02 Giải A: 20.000.000 đồng và Giấy chứng nhận; 03 Giải B: Mỗi giải 10.000.000 đồng và Giấy chứng nhận; 04 Giải C: Mỗi giải 5.000.000 đồng và Giấy chứng nhận; 10 Giải Khuyến khích: Mỗi giải 2.000.000 đồng và Giấy chứng nhận.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lương Hải Âu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cám ơn sự quan tâm, đồng hành của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố, các cơ quan báo chí, đội ngũ nhà báo phóng viên đã tham gia tích cực, gửi bài dự thi Giải báo chí do Sở tổ chức, thành công sau 02 năm tổ chức là động lực cho Sở tổ chức tốt hơn nữa trong năm 2021, đây là môi trường, cơ hội để các nhà báo, phóng viên sáng tác nhiều tác phẩm báo chí phục vụ công tác tuyên truyền, sự phát triển của thành phố Hải Phòng.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phát động Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ III với chủ đề: Hải Phòng – Vươn ra biển lớn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác