Print Thứ Ba, 15/10/2019 07:41

Chiều 14/10, Sở Ngoại vụ và Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị thành phố phối hợp với Công ty Giáo dục Quốc tế Đức Mạnh (DMEC) tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Vô địch Tiếng Anh lần thứ VI – Hải Phòng năm 2019.

Bước sang năm thứ 6 tổ chức với Chủ đề “Thành phố cảng biển thông minh – kết nối và hội nhập”, cuộc thi tiếp tục mở rộng cho nhiều đối tượng tham gia, bao gồm các học sinh phổ thông, người đi làm, cán bộ, công chức, viên chức ở các sở, ngành, đơn vị toàn thành phố, những người mong muốn tự đánh giá khả năng ngoại ngữ của mình…

Cuộc thi năm nay được tăng cường nội dung thi trực tuyến nhằm đáp ứng tốt nhu cầu tự đánh giá, tự học của thí sinh tham gia cuộc thi. Cuộc thi gồm 2 bảng cho thí sinh lựa chọn: bảng 1 gồm các thí sinh dưới 18 tuổi (tính tới ngày đăng ký dự thi), là học sinh phổ thông hoặc thí sinh tự do đáp ứng độ tuổi; bảng 2 là học sinh chuyên tiếng Anh; sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trường nghề; công chức, viên chức, người lao động trong các sở, ban, ngành, đơn vị trong toàn thành phố. Ở bảng 2, Ban Tổ chức khuyến khích các em học sinh chuyên tiếng Anh hoặc đạt điểm thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tham gia.

Một điểm mới trong cuộc thi năm nay, Ban Tổ chức quyết định đổi mới hình thức thi chung khảo cho thí sinh bảng 2 – áp dụng hình thức thi cùng bàn bàn luận về một chủ để do Ban Tổ chức đưa ra. Các thí sinh bảng 1 vẫn sẽ có phần tranh tài hùng biện tại vòng chung khảo.

Năm nay, các thí sinh tham dự vòng thi trực tuyến đến hết ngày 15/11/2019. Vòng chung khảo được tổ chức vào ngày 30/11/2019 tại trường quay S3 của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng.

Trâm Bầu

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phát động cuộc thi Vô địch Tiếng Anh lần thứ VI – Hải Phòng năm 2019
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác