Print Chủ Nhật, 05/05/2024 12:20 Gốc

Sáng 5/5, tại Nhà trưng bày triển lãm (Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh thành phố), Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Sáng tác tranh cổ động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2025).

Tham dự chương trình có đồng chí Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan và đông đảo các họa sĩ trong và ngoài thành phố.

Đại biểu tham dự chương trình.

Phát động Cuộc thi, đồng chí Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho biết: Sau gần 70 năm xây dựng và phát triển, Hải Phòng đã đạt được những thành tựu rất đáng tự hào. Nổi bật là những năm gần đây, Hải Phòng không ngừng thay đổi và phát triển, tiềm lực kinh tế được nâng lên, quy mô kinh tế được mở rộng, GDP liên tục tăng, sức hút đầu tư đứng đầu cả nước; hệ thống kết cấu hạ tầng hiện đại, vượt trội… Đặc biệt sự kiện Cát Bà cùng với vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới liên tỉnh, thành phố đầu tiên của Việt Nam vào tháng 9/2023 góp phần mang lại những giá trị khác biệt cho du lịch Hải Phòng. Đảng bộ, quân và dân thành phố Hải Phòng đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực xây dựng và phát triển mạnh mẽ với sự bứt phá trên nhiều mặt, góp phần cùng cả nước giành những thắng lợi to lớn trong thời kỳ mới, xứng danh Thành phố Hoa phượng đỏ Anh hùng.

Đồng chí Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát động Cuộc thi.

Được sự chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao phát động Cuộc thi Sáng tác tranh cổ động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2025). Cuộc thi nhằm tuyển chọn những tác phẩm tiểu biểu, xuất sắc thể hiện được những đặc trưng, tiêu biểu của vùng đất và con người Hải Phòng, về truyền thống “Trung dũng-Quyết thắng”, đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo; truyền thống yêu nước, lịch sử vẻ vang, khí phách quật cường của thành phố trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm; những thành tựu nổi bật trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố, nhất là trong công cuộc đổi mới đất nước, để phục vụ tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, các sự kiện kinh tế, văn hóa xã hội của đất nước và thành phố; hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2025) và hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 của thành phố Hải Phòng. Thông qua cuộc thi nhằm phát huy tiềm năng sáng tạo mỹ thuật, cổ vũ và động viên phong trào sáng tác tranh cổ động; khuyến khích động viên tinh thần, khả năng của các họa sĩ sáng tác về thành phố.

Các họa sĩ phát biểu hưởng ứng Cuộc thi.

Đối tượng tham gia dự thi là những họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trên toàn quốc, công dân Việt Nam và người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Các tác giả có thể dự thi theo hình thức cá nhân hoặc theo nhóm, không giới hạn độ tuổi.

Các tác phẩm dự thi phải là những sáng tác trong thời gian gần đây, chưa gửi tham gia các cuộc thi khác, chưa được phổ biến dưới bất cứ hình thức nào, có kích thước 54cm x 79cm, thể hiện được những đặc trưng, tiêu biểu của vùng đất và con người Hải Phòng: về truyền thống “Trung dũng-Quyết thắng”, đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo; những thành tựu của thành phố trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố; truyền thống yêu nước, lịch sử vẻ vang, ý chí độc lập tự do, khí phách quật cường của dân tộc và thành phố Hải Phòng trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm; những thành tựu vĩ đại trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là trong công cuộc đổi mới đất nước.

Đại biểu đóng góp ý kiến.

Các tác phẩm dự thi gửi trực tiếp hồ sơ hoặc qua đường bưu điện đến Ban Tổ chức theo địa chỉ Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh thành phố, số 1 Nguyễn Đức Cảnh, Lê Chân, Hải Phòng, điện thoại: 0225.3838.445/0904387341, email: leluong1974@gmail.com. Thời gian nhận tác phẩm từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 30/11/2024. Tác phẩm gửi theo đường bưu điện được tính theo dấu bưu điện nhưng không muộn hơn ngày 2/12/2024. Ban Tổ chức tổng kết và trao giải vào quý I/2025.

Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 1 giải Phong trào dành cho đơn vị tổ chức tốt Cuộc thi. 70 tác phẩm vào vòng chung kết sẽ được Ban Tổ chức trưng bày triển lãm.

Tài liệu đính kèm:

1. Thể lệ cuộc thi

2. Tổng quan về thành phố Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phát động Cuộc thi Sáng tác tranh cổ động hướng tới Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác