Print Thứ Ba, 25/04/2023 18:55 Gốc

Chiều 25/4, tại Nhà hát thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức phát động Cuộc thi Sáng tác các ca khúc về thành phố Hải Phòng.

Tới dự chương trình có các đồng chí: Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Thiếu tướng, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Nhạc sĩ Duy Thái, Chủ tịch Hội Âm nhạc Hải Phòng cùng đông đảo nhạc sĩ trong và ngoài thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo tham dự Lễ phát động.

Cuộc thi nhằm tuyển chọn các ca khúc có chất lượng, thể hiện giá trị văn hóa, lịch sử hào hùng, bản sắc, dấu ấn về đất và người Hải Phòng trong suốt quá trình lịch sử hình thành và phát triển để phục vụ đời sống tinh thần cho nhân dân; phục vụ các hoạt động thông tin, tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về hình ảnh, tiềm năng phát triển của thành phố; phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, các sự kiện văn hóa, xã hội và trong quan hệ đối ngoại của thành phố, tăng cường sự hiểu biết về thành phố đối với du khách trong và ngoài nước.

Đồng chí Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát động Cuộc thi.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ nay đến hết tháng 8/2023, thời gian tổ chức xét chọn và công bố giải thưởng từ tháng 9-10/2023. Hội đồng Giám khảo sẽ tổ chức chấm 2 vòng thi, vòng sơ khảo sẽ chọn ra 10 tác phẩm vào vòng chung kết, từ đó biểu diễn để xếp loại giải thưởng. Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải Nhất (100 triệu đồng), 2 giải Nhì (mỗi giải 50 triệu đồng), 3 giải Ba (mỗi giải 30 triệu đồng) và 4 giải Khuyến khích mỗi giải 10 triệu đồng.

Đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu.

Phát biểu tại cuộc phát động, đồng chí Đào Khánh Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ cảm ơn tình cảm, tâm huyết của các nhạc sĩ đối với thành phố Hải Phòng. Đồng chí nhấn mạnh, cuộc phát động nằm trong chuỗi sự kiện của thành phố thực hiện các chủ trương, chỉ đạo của Đảng về phát triển văn hóa, nghệ thuật nhân dịp kỷ niệm 80 năm ra đời “Đề cương văn hóa Việt Nam”.

Đồng chí hy vọng, tin tưởng với sự quan tâm của Thành uỷ, UBND thành phố, với bề dày giá trị lịch sử, văn hóa và sự phát triển mạnh mẽ của thành phố Hải Phòng sẽ là chất liệu phong phú, cùng tình cảm yêu mến, hội tụ của nhiều nhạc sĩ đến từ các tỉnh, thành bạn về Hải Phòng, Cuộc thi sẽ lan tỏa, nhận được nhiều sự hưởng ứng sáng tác, đóng góp nhiều tác phẩm chất lượng nghệ thuật cao, đi vào lòng người dân thành phố Hải Phòng và cả nước khi nhớ về Hải Phòng.

Nhạc sỹ Duy Thái phát biểu hưởng ứng Cuộc thi.

Cuộc thi phát động tới các nhạc sĩ, nghệ sĩ chuyên và không chuyên ở mọi lĩnh vực, ngành, nghề, yêu thích sáng tác âm nhạc, mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động trong và ngoài nước, người nước ngoài tham gia và không giới hạn tác phẩm dự thi. Các ca khúc dự thi bảo đảm tính chính trị, nghệ thuật, phản ánh giá trị văn hóa, bản sắc văn hóa riêng có, lịch sử hào hùng của miền đất, con người Hải Phòng, những thành tựu to lớn mà Đảng bộ, quân và nhân dân thành phố đạt được trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, nhất là những thành tựu trong thời kỳ đổi mới. Đồng thời, các tác phẩm là những ca khúc ngợi ca quê hương, thiên nhiên, con người, tiềm năng, thế mạnh của thành phố Hải Phòng, thể hiện khát vọng và quyết tâm xây dựng thành phố xanh, văn minh, hiện đại.

Hồng Nhung, Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phát động Cuộc thi Sáng tác các ca khúc về thành phố Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác