Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:54

Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Hải Phòng vươn ra biển lớn” do Sở Văn hóa – Thể thao phối hợp Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hải Phòng tổ chức chính thức được phát động chiều 10-4. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của thành phố và đất nước trong tháng 5, 6, kỷ niệm 63 năm Ngày giải phóng Hải Phòng và hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2018.

 

Các nghệ sĩ nhiếp ảnh trao đổi về nội dung cuộc thi

 

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thế Đính góp ý tại chương trình phát động

 

 

 

Với mục tiêu tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống, con người và sự phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Cảng, ca ngợi vẻ đẹp hoa phượng gắn với thành phố mang tên Hoa Phượng Đỏ, cuộc thi kêu gọi các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong và ngoài thành phố tham gia bằng các tác phẩm ảnh nghệ thuật. Nội dung các bức ảnh thể hiện được những thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục, du lịch… của thành phố Hải Phòng trong quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Đồng thời, thể hiện được nét đẹp thiên nhiên, phong cảnh, con người, cuộc sống, nét đẹp văn hóa của thành phố.

 

Quang cảnh chương trình phát động cuộc thi Ảnh Nghệ thuật “Hải Phòng vươn ra biển lớn”chiều 10-4.

 

Ảnh:Đỗ Hiền

 

Theo quy chế, thể lệ cuộc thi, ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng được chụp từ năm 2016 đến nay. Ảnh không ép plastic, không ép lên bìa cứng. Ban Tổ chức không nhận các tác phẩm đã đoạt giải thưởng tại các cuộc thi ảnh khác. Không nhận ảnh chắp ghép làm sai lệch thực tế nội dung tác phẩm. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 2 đến 5-5 tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật Hải Phòng (số 1 phố Nguyễn Đức Cảnh). Sau khi chấm giải, chọn tác phẩm triển lãm, lễ tổng kết, trao giải và khai mạc triển lãm dự kiến diễn ra ngày 10-5. Triển lãm mở cửa từ ngày 10-5 đến hết ngày 20-5 phục vụ nhân dân và du khách trong dịp lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2018./.

 

 

T.Linh – Báo Hải Phòng 10/4/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật “Hải Phòng vươn ra biển lớn”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác