Print Thứ Sáu, 29/11/2019 13:41 Gốc

Từ ngày 27-11, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt, CATP ra quân xử lý các trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm Luật Giao thông đường bộ vào buổi tối.

Theo đó, các Đội Cảnh sát giao thông số 1, số 2, số 3 thực hiện chốt điểm tại các nút giao có mật độ phương tiện tham gia giao thông lớn như ngã tư An Dương, ngã tư Hoàng Văn Thụ – Nguyễn Tri Phương, ngã tư cầu vượt Lạch Tray… Các đội, trạm tổ chức tổ tuần tra kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm trên các tuyến đường trung tâm như Hoàng Văn Thụ, Đinh Tiên Hoàng, Nguyễn Đức cảnh, Cầu Đất, Tô Hiệu, Trần Nguyên Hãn… Kết quả, trong thời gian khoảng 2 giờ, đã có 94 trường hợp là học sinh, sinh viên vi phạm quy định về TTATGT bị lập biên bản xử lý. Trong đó, chủ yếu là các lỗi vi phạm người điều khiển, người ngồi trên xe máy, xe môtô không đội mũ bảo hiểm, chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều, điều khiển xe không có giấy đăng ký xe, không có giấy phép lái xe. Ngoài ra, lực lượng CSGT cũng đã kiểm tra, xử lý một số trường họp sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông, gây mất trật tự tại các các điểm chốt xử lý hành chính phương tiện vi phạm giao thông.

Trước đó, từ ngày 23 đến ngày 27-11, Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt đã xử phạt 292 trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm. Trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp là học sinh, sinh viên vi phạm Luật giao thông đường bộ; đồng thời sẽ áp dụng hình thức xử phạt đối với người giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các loại phương tiện trên, góp phần nâng cao ý thức chấp hành của học sinh, sinh viên cũng như nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho phụ huynh học sinh khi giao phương tiện cho con em mình tham gia giao thông.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phạt 94 trường hợp là học sinh, sinh viên vi phạm Luật Giao thông đường bộ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác