Print Thứ Sáu, 01/09/2023 07:45 Gốc

Sáng 1.9, theo thông tin tại Cổng Thông tin điện tử UBND huyện An Dương, huyện vừa xử phạt 1 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng trên mạng facebook với số tiền 7,5 triệu đồng.

Trong các ngày 29-30.8, trên mạng xã hội facebook xuất hiện thông tin với nội dung “4 nữ nhân viên Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng có hành vi bán dâm, gây lây lan HIV cho nhiều người và bị bắt giữ“. Những nội dung thông tin này được chia sẻ qua nhiều hội, nhóm, bài viết trên trang mạng xã hội facebook.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, UBND huyện An Dương đã chỉ đạo Công an huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện nắm tình hình; kiểm tra, rà soát các thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội. Đồng thời, chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên và nhân dân không chia sẻ, đăng tải các thông tin chưa được kiểm chứng, không chính xác trên mạng xã hội. Huyện giao Công an huyện phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an thành phố xác minh, làm rõ xử lý theo quy định.

Ngay sau đó, Công an huyện đã trực tiếp xuống làm việc với các bộ phận chức năng Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng và các cá nhân liên quan.

Cơ quan công an đang làm việc với ĐT.H.N. Ảnh: Cổng TTĐT huyện An Dương.

Qua xác minh ban đầu, các cá nhân liên quan khẳng định mình vị vu khống, không liên quan đến vụ việc trên; các thông tin trên mạng xã hội đăng tải, chia sẻ là không chính xác; đồng thời 3 nữ nhân viên đã xuất trình các kết quả xét nghiệm Ab test nhanh HIV có kết quả “Âm tính”, 1 trường hợp đang mang thai 30 tuần nên không tiện xét nghiệm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện An Dương đã xác định trên địa bàn huyện có 1 trường hợp đăng tải, chia sẻ những nội dung chưa được kiểm chứng, xuyên tạc vụ việc liên quan đến Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng. Sáng ngày 31.8, Công an huyện An Dương đã mời Đ.T.H.N có địa chỉ đăng ký thường trú tại xã Hồng Thái, huyện An Dương, hiện đang cư trú tại phường Phù Liễn, quận Kiến An là chủ facebook có tên “Đặng N” lên làm việc.

Tại cơ quan công an, Đ.T.H.N đã thừa nhận hành vi đăng tải trên facebook cá nhân với nội dung chưa được kiểm chứng, xuyên tạc vụ việc liên quan đến 4 nữ nhân viên Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng.

Việc lợi dụng mạng xã hội để thực hiện hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật của Đ.T.H.N đã vi phạm Điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3.2.2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Công an huyện An Dương đã lập biên bản, hoàn thiện hồ sơ và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Đ.T.H.N số tiền 7,5 triệu đồng theo quy định của pháp luật; đồng thời yêu cầu Đ.T.H.N gỡ bỏ, đính chính các thông tin sai sự thật trên trang cá nhân.

Hoàng Khôi

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phạt 7,5 triệu đồng người đưa tin thất thiệt 4 công nhân làm lây nhiễm HIV ở Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác