Print Thứ Năm, 14/09/2023 13:35 Gốc

Apple hôm 13.9 đã bảo vệ mẫu iPhone 12 của mình sau khi cơ quan giám sát của Pháp ra lệnh ngừng bán sản phẩm này với lý do vượt quá giới hạn phơi nhiễm bức xạ của Liên minh Châu Âu (EU). Động thái này làm tăng khả năng sẽ có các lệnh cấm khác trên khắp châu Âu.

Cơ quan tần số quốc gia của Pháp cho biết họ sẽ cử đại lý đến các cửa hàng Apple và các nhà phân phối khác để đảm bảo mẫu máy này không còn được bán nữa. Đồng thời, cơ quan này cảnh báo rằng việc không hành động sẽ dẫn đến lệnh thu hồi số điện thoại iPhone 12 đã bán cho người tiêu dùng.

Trong khi đó, Apple phản bác phát hiện của cơ quan giám sát. Trong một tuyên bố, công ty cho biết iPhone 12, sản phẩm đã được ra mắt vào năm 2020, đã được nhiều cơ quan quốc tế chứng nhận là tuân thủ các tiêu chuẩn bức xạ toàn cầu. Theo đó, Apple đã cung cấp một số kết quả phòng thí nghiệm của công ty và bên thứ ba để chứng minh sản phẩm tuân thủ các yêu cầu của cơ quan Pháp.

Một người dùng iPhone cho biết ông cảm thấy an toàn khi sử dụng sản phẩm này.

Một khách hàng của Apple cho biết ông cảm thấy an toàn khi sử dụng iPhone, đồng thời nói thêm rằng ông đã dùng iPhone từ khi còn trẻ và chưa bao giờ gặp vấn đề gì.

Nhân viên y tế William Abremont cho biết: “Chúng tôi đã học được rằng không nên vội vàng trong những vụ lùm xùm như thế này. Chúng tôi cần dành thời gian để thực sự xem xét vấn đề gì và sau đó họ sẽ phải hành động“.

Các chuyên gia trong ngành cho biết không có rủi ro về an toàn. Trong khi đó, một nguồn tin chính phủ Pháp nói rằng thử nghiệm của cơ quan này khác với phương pháp mà Apple đã sử dụng.

La Vi

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Pháp cấm bán iPhone 12 vì bức xạ quá cao, Apple nói gì?
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác